Giáo xứ Phú Hòa mừng lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời.

Giáo xứ Phú Hòa mừng lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời.

Tin Giáo Xứ - Mar 24/03/2014

Vào lúc 17:30 ngày 15/8, Giáo xứ Phú Hòa hiệp thông cùng toàn thể Giáo hội long trọng mừng lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời. Đây là một điều hết sức đặc biệt và vui mừng với người Kitô hữu chúng ta.

“Đấng toàn năng đã làm cho tôi những điều trọng đại:người nâng cao những người phận nhỏ”(Lc 1,39-36)

     Vào lúc 17:30 ngày 15/8, Giáo xứ Phú Hòa hiệp thông cùng  toàn thể Giáo hội long trọng mừng lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời. Đây là một điều hết sức đặc biệt và vui mừng với người Kitô hữu chúng ta.

      Khởi đầu Thánh lễ, cha Antôn đã long trọng tuyên bố cho mọi người biết rằng, chính Thiên Chúa đã gìn giữ và ban cho Đức Mẹ một ơn riêng đặc biệt:đó là sau khi chết, được về trời cả hồn lẫn xác ngay mà không cần phải đợi đến ngày cánh chung như chúng ta. Điều Thiên Chúa đã làm cho Mẹ Maria và Chúa muốn chúng ta hãy làm học hỏi theo gương Mẹ Maria, là gắn bó cuộc đời mình với Chúa Giêsu, và sẽ được vinh hiển với Người.

Cha sở Antôn chia sẻ với cộng đoàn về Đức Mẹ Maria “Mẹ là đức vâng lời”

Là một người phụ nữ đoan chính, không hề quen một người nam, vậy mà Mẹ Maria khi nghe Sứ thần truyền tin liền nói:
“Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như sứ thần nói” (Lc 1, 38). Mẹ luôn xin vâng theo Thánh ý Chúa, suốt đời không một lời oán trách, than vãn hay buồn phiền. Từ việc làm bạn với Thánh Giuse, đi về Bêlem để kiểm tra dân số với bụng mang dạ chửa, sinh Đức Giêsu trong hang bò lừa, vượt biên sang Ai Cập tỵ nạn, rồi trở về quê sinh sống, theo chân Chúa đi rao giảng trên mọi miền rồi sau cùng phải chứng kiến cái chết đau thương của con mình dưới chân thập giá. Cuộc đời của Mẹ Maria là vâng lời và chịu đau khổ hy sinh theo Thánh ý Chúa đồng công cứu độ nhân loại.

    Ngày lễ hôm nay, Giáo hội mừng kính một tạo vật đầu tiên, Mẹ Maria đã được khải hoàn và bước vào quê hương Thiên quốc, và Giáo hội cũng chọn Đức Maria là Mẹ của Hội thánh.
   Kết thúc thánh lễ, Cha Antôn đã chúc mừng toàn thể Cộng đoàn Giáo xứ Phú Hòa, chúc mừng ca đoàn Thiếu nhi Thánh thể đã chọn Đức Maria hồn xác lên trời làm Bổn mạng trong niềm hân hoan vui mừng ngày kính trọng thể lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời.

   Lạy Mẹ Maria, là mẫu gương cho toàn thể loài người, Mẹ đã dạy chúng con : Giêsu bo gì c làm theo!” (Ga 2,5). xin Mẹ giúp chúng con biết sống cùng Mẹ, với Mẹ và trong Mẹ, để chúng con luôn gần gũi với Chúa Giêsu, thực hành những điều Chúa dạy. Xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa luôn ban ơn lành xuống trên chúng con,những người luôn biết chạy đến cùng Mẹ. Amen
                                                                 

Phêrô Chungle