Giáo xứ sống trong Màu Nhiệm Mân Côi

Giáo xứ sống trong Màu Nhiệm Mân Côi

Tin Giáo Xứ - Oct 14/10/2017

Ngoài những ngày lễ đặc biệt, hàng năm Hội Thánh còn dành riêng cả tháng Năm và tháng Mười để tôn kính Mẹ Maria. Cùng với Hội Thánh, cũng như Giáo xứ hiệp ý, cách đặt biệt mỗi ngày trong tháng 10 này, năm nay Giáo hội kỷ niệm 100 Năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, Bồ Đào Nha, chúng ta hãy hướng tâm hồn về Mẹ Maria.

Suốt trong tháng 10 Mân Côi này, cộng đoàn dân Chúa tại các Giáo khu đã  tụ họp nhau lại cùng  dâng lời kinh tạ ơn Thiên Chúa, và chiêm ngắm các mầu nhiệm cuộc đời Chúa Kitô và cuộc đời Đức Mẹ qua những tràng chuỗi Mân Côi.

Hàng ngày cộng đoàn dân Chúa vẫn đến nhà thờ để cùng tham dự Thánh lễ và cũng là dịp bà con gặp gỡ chia sẻ, niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống, nhưng trong tháng Mân Côi này, niềm vui  lại được nhân lên rất nhiều, vì sau giờ tan  lễ bà con lại í ới hẹn nhau tại gia đình mỗi thành viên trong giáo khu mình, cùng nhau  tôn vinh Đức Trinh Nữ Maria, đặc biệt năm nay kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra tại Fatima. Chúng ta hãy cùng với Đức Mẹ dâng lời ca ngợi tạ ơn Thiên Chúa, và nhờ Mẹ chuyển cầu để mỗi người chúng ta luôn kiên trung vững bước trên con đường theo Chúa.

Trong những lần đọc kinh liên gia như thế này, chúng ta có dịp đọc nhiều và suy ngẫm về Màu nhiệm cứu chuộc của Chúa Giêsu, hay như những thông điệp của Mẹ Maria, hy vọng sẽ thấm nhuần hơn nữa trong lòng cộng đoàn, để rồi kết thúc tháng Mân Côi, mỗi người trong chúng ta tiếp tục suy ngẫm và sống với tinh thần Lời Chúa, thay đổi tích cực hơn nữa, để cộng đồng sống xung quanh  hiểu về giá trị của người Kitô hữu là tuân gữi Lời Chúa và yêu thương, giúp đỡ mọi người.

Tuy Mẹ đã về Trời cả hồn lẫn xác, nhưng Mẹ vẫn thương con cái dưới trần thế lạc bước, khổ cực, chiến tranh loạn lạc… Mẹ lại đến thế gian và báo cho nhân loại biết, muốn sống bình an thì hãy cải thiện đời sống, ăn năn thống hối, hay như  ba mệnh lệnh làm nên Sứ Điệp Fatima đều là những phương thế cứu độ, là đường dẫn con người đến với Chúa. Sứ điệp ấy vẫn luôn hợp thời và mang lại hiệu quả cho thế giới hôm nay. Canh tân đời sống, tôn sùng Trái Tim Mẹ, và lần hạt Mân Côi chính là ba đòi hỏi căn bản và cần thiết mà người tín hữu phải thực hiện để thế giới được hòa bình, các gia đình luôn hạnh phúc, và con người ở khắp nơi hết lầm than, đau khổ.

Lạy Chúa, Chúa đã đặt Mẹ của Con Chúa làm Mẹ chúng con, Xin cho chúng con kiên trì sám hối và cầu nguyện cho thế giới được ơn cứu độ, chúng con có thể góp phần mở mang Nước Chúa Kitô mỗi ngày một hữu hiệu hơn. 

Một số hình ảnh các Giáo khu đọc kinh trong Tháng Mân Côi

Quý vị xem thêm Album hình xin nhấn vào link

Ban MVTTGx