Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /home2/gxphu943/public_html/wp-content/themes/maintheme/header.php on line 11

Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /home2/gxphu943/public_html/wp-content/themes/maintheme/header.php on line 16
GX HÒA HƯNG: LỄ MỪNG KÍNH THÁNH VINH SƠN PHAOLO VÀ RA MẮT BAN CARITAS
GX HÒA HƯNG: LỄ MỪNG KÍNH THÁNH VINH SƠN PHAOLO VÀ RA MẮT BAN CARITAS

GX HÒA HƯNG: LỄ MỪNG KÍNH THÁNH VINH SƠN PHAOLO VÀ RA MẮT BAN CARITAS

Tin Giáo Hội Việt Nam - Mar 24/03/2014

Tại giáo xứ Hòa Hưng-hạt Phú Thọ đã long trọng cử hành thánh lễ mừng kính thánh Vinh Sơn Phaolô cũng là ngày ra mắt Ban Caritas giáo xứ.

Vào lúc 5h00 sáng ngày 27/9/2012. Tại giáo xứ Hòa Hưng-hạt Phú Thọ đã long trọng cử hành thánh lễ mừng kính thánh Vinh Sơn Phaolô cũng là ngày ra mắt Ban Caritas giáo xứ.

Chủ tế thánh lễ do cha Giuse Phạm Bá Lãm chánh xứ Hòa Hưng, cũng là cha Hạt trưởng hạt Phú Thọ, cùng đồng tế thánh lễ có cha Vinh Sơn F.Vũ Ngọc Đồng SDB, Giám đốc Caritas Tổng giáo phận-Sài Gòn, cha Giuse Vũ Minh Thùy phụ tá giáo xứ Hòa Hưng.
Hiệp dâng thánh lễ có Sr.Maria Võ Thị Mỹ Điểm FMM, đại diện văn phòng Caritas-Tgp, các vị đại diện Caritas một số giáo xứ, các thành viên Caritas xứ nhà cùng đông đảo cộng đoàn trong giáo xứ tham dự.

Trước khi bước vào thánh lễ cha chủ tế đã nói lên ý lễ trong ngày, đồng thời nêu lên các nhân đức bác ái yêu thương trổi vượt của thánh Vinh Sơn Phaolo, nhằm hướng cộng đoàn đến tâm tình sốt sắng trong thánh lễ, nhất là cầu nguyện cho các thành viên Caritas giáo xứ, nhận chọn con đường phục vụ yêu thương theo gương thánh nhân, mà ban Caritas GX. nhận ngài làm Quan thày.
.Trong phần Phụng vụ Lời Chúa, cha Vinh Sơn.F, đã công bố bài Tin Mừng và chia sẻ với cộng đoàn lời Chúa Giêsu khi Ngài đến trần gian để giảng dạy,thiết tha mời gọi “ lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít ” và đến hôm nay vẫn đang mời gọi mỗi người chúng ta trở thành những thợ gặt, để đem yêu thương, bác ái đến cho mọi người, nhất là những người khổ đau, nghèo đói đang cần đến tấm lòng sẻ chia của mỗi người chúng ta

. Với các thành viên Caritas cha nhắn nhủ: Hôm nay các anh chị em được phép cha xứ để hình thành một Ban Caritas, điều cần thiết nhất của anh chị em là hãy luôn cầu nguyện, luôn biết nhìn lên trái tim yêu thương của Chúa Giêsu, xin Chúa đào luyện chính con tim của mỗi người cũng biết yêu thương, để khám phá, nhạy bén trước những khó khăn của anh chị em minh,trong rất nhiều người đang cần sự giúp đỡ ngay bên cạnh chúng ta. Họ không phải là người xa lạ mà là chính Đức Kitô, để chúng ta phục vụ anh chị em đó với sự tôn trọng, với lòng yêu thương, khiêm nhường của mình..
Sau phần giảng lễ, cha Giuse chánh xứ đã xướng danh 10 thành viên trong Ban Caritas với Ban điều hành gồm:
_ Chị Maria Đặng Thị Thúy Oanh         – Trưởng ban
_ Anh Giuse Vũ Viết Sự                       _ Phó ban
_ Chị Emmanuel Nguyễn Quỳnh Mai    _Thư ký kiêm Thủ Quỹ
Các thành viên lần lượt tiến lên Cung Thánh với sự công nhận của cha Giám đốc Caritas-Tgp, tiến hành nghi thức tuyên thệ và cùng nhau đọc lời cầu nguyện lên đường, trong sự chúc phúc của Thiên Chúa và lời cầu nguyện của cộng đoàn.
Thánh lễ nối kết với phần Phụng Vụ Thánh Thể và dự tiệc Thánh Thể. Trước khi ban phép lành cuối lệ, một thành viên đại diện đã đứng lên nói lời cám ơn sự quan tâm, hướng dẫn của các cha, cũng như sự vun đắp, trợ lực của cộng đoàn để Ban Caritas giáo xứ có được những thuận lợi thực hiện con đường mình nhận chọn. Đồng thời các thành viên đã dâng lên những đóa hoa tươi để nói lên lòng tôn kính, biết ơn của con thảo đối với các cha đồng tế.

Thánh lễ kết thúc trong sự vui mừng hân hoan ra đi đem yêu thương đến với mọi người
Được biết Ban Caritas GX. Hòa Hưng mới được thành lập. Nhưng đã có một quá trình làm công tác bác ái-từ thiện hơn 7 năm nay mang tên gọi: Nhóm Bác Ái GX-Hòa Hưng. Với những công việc thường xuyên:
_ Mỗi tháng nhận giúp đỡ từ 40 – 50 hộ gia đình có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn ( kể cả các gia đình không Công giáo)
_ Mỗi năm trong ngày lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, tết Nguyên Đán. Chung tay góp phần cùng với GX trong công tác chia sẻ, giúp đỡ các gia đình nghèo, các bệnh nhân trong GX gặp khó khăn. Ngoài ra Nhóm còn làm những công việc bác ái không định kỳ khác.
Trao đổi với các thành viên tôi được biết. Nguồn quỹ có được để hoạt động được phân làm 2 phần:
1-    Giúp các gia đình nghèo hàng tháng: một phần do các thành viên đóng góp, một phần đi xin các nhà hảo tâm, đặc biệt có 3 nhà hảo tâm không cùng tôn giáo giúp đỡ thường kỳ
2-    Chung tay đóng góp trong công tác của GX: nguồn tiền do anh em thu lượm ve chai tích lũy trong năm
Xin chúc mừng Ban Caritas GX Hòa Hưng trong ngày thành lập
Nguyện xin Thiên Chúa ban muôn ơn lành xuống trên những người luôn có con tim mở rộng yêu thương đến vời mọi người. Amen