Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /home2/gxphu943/public_html/wp-content/themes/maintheme/header.php on line 11

Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /home2/gxphu943/public_html/wp-content/themes/maintheme/header.php on line 16
Gx Phú Hòa: Cung Hiến Thánh Đường
Gx Phú Hòa: Cung Hiến Thánh Đường

Gx Phú Hòa: Cung Hiến Thánh Đường

Tin Giáo Xứ - Mar 24/03/2014

Giáo xứ Phú Hòa, hạt Phú Thọ, trong niềm vui tạ ơn Thiên Chúa, đã chào đón Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo phận Ban Mê Thuột, đến chủ sự Thánh lễ Cung hiến Thánh đường.

Sài Gòn-Vào lúc 9g30 thứ Bảy 12/06/2010, Giáo xứ Phú Hòa, hạt Phú Thọ, trong niềm vui tạ ơn Thiên Chúa, đã chào đón Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo phận Ban Mê Thuột, đến chủ sự Thánh lễ Cung hiến Thánh đường.

Nhà thờ Phú Hòa vừa hoàn thành gồm một trệt, một lửng và một lầu. Tháp chuông cao trên 30 mét, mặt tiền nhà thờ được xây cách điệu từ hai chữ Alpha và Omêga lồng vào nhau. Phần cung thánh mang tính hội nhập trời tròn đất vuông kiểu Việt Nam, đồng thời mang tính quy tụ, hiệp thông. Nhà thờ có trang bị thang máy, dành cho người già và người khuyết tật.

Đồng tế trong thánh lễ gồm có cha Hạt trưởng hạt Phú Thọ và quý cha trong và ngoài giáo hạt. Sau khi cắt băng khánh thành, đoàn đồng tế tiến đến trước cửa thánh đường, Đức cha Vinh Sơn mở khăn bia kỷ niệm, đồng thời trao chìa khóa cửa cho cha chánh xứ Antôn Mai Đức Huy. Tiếp theo, Đức cha cùng đoàn đồng tế tiến lên bàn thờ, để tiến hành nghi thức cung hiến Thánh Đường.

Thánh lễ được cử hành long trọng với những nghi thức thánh hiến nhà Chúa, xông hương, xức dầu và thắp nến sáng. Trong bài giảng, Đức cha Vinh Sơn đã chia sẻ: Từ ngôi nhà nguyện đơn sơ ban đầu đến ngôi Thánh đường khang trang như ngày nay, đã trải qua một quá trình khó khăn, gian khổ. Tuy khó khăn nhiều mặt, nhưng ở đâu có mươi gia đình công giáo quây quần thì thế nào cũng có nhà nguyện hoặc nhà thờ. Đó là nét văn hóa rất đặc trưng của người công giáo. Do vậy, khi có Thánh đường khang trang rồi, chúng ta hãy siêng năng viếng nhà Chúa nhiều hơn.

Sau lời nguyện hiệp lễ, cha xứ trao chứng thư cho Đức cha Vinh Sơn ấn ký. Tiếp sau đó, cha Hạt trưởng công bố chứng thư Cung hiến Thánh đường Phú Hòa. Lúc này niềm ước mơ hơn nửa thế kỷ của giáo dân Phú Hòa đã thành hiện thực, trong lòng mỗi người ai ấy đều hân hoan.