Gx Phú Hòa: Mừng Một Năm Cung Hiến Thánh Đường

Gx Phú Hòa: Mừng Một Năm Cung Hiến Thánh Đường

Tin Giáo Xứ - Mar 24/03/2014

Giáo xứ Phú Hòa long trọng mừng kỷ niệm một năm, ngày cung hiến Thánh đường Thánh GIUSE Thợ

Sài gòn-Vào lúc 17:00 ngày 12/06/2011, giáo xứ Phú Hòa long trọng mừng kỷ niệm một năm, ngày cung hiến Thánh đường Thánh GIUSE Thợ. Cùng đồng tế thánh lễ hôm nay, có Cha hạt trưởng Giuse Phạm Bá Lãm, cùng quý Cha dâng lễ tạ ơn, cầu nguyện cho mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ, những ân nhân đã giúp đỡ cách này hay cách khác trong và ngoài giáo xứ, những người đã đóng góp công sức, thời giờ để xây dựng ngôi Thánh đường của giáo xứ khang trang như ngày hôm nay.Thánh lễ hôm nay, có nhiều Thánh ý hiệp dâng: "Giáo Hội mừnglễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, kế là kỷ niệm một năm cung hiếm Thánh đường, Thánh Giuse thợ, tiếp theo là mừng bổn mạng Cha Antôn chánh xứ".

Trong phần chia sẻ, Cha phụ tá giáo xứ Bùi Phát, đã gợi ý. Năm nay, giáo xứ Phú Hòa mừng kỷ niệm cung hiến Thánh đường trùng với ngày Giáo hội mừng lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống. Thật là một sự trùng hợp hết sức ý nghĩa, vì Chúa Thánh Thần đã ban cho chúng ta nhiều Hồng ân, chính nhờ những Hồng ân này, mà chúng ta hiểu rõ

hơn về mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi. Và được trở thành con cái Thiên Chúa, và mỗi người là một đền thờ của Thiên Chúa. Kỷ niệm ngày cung hiến Thánh đường, nhắc nhớ chúng ta luôn nhớ đến ngôi đền thờ thiêng liêng, mà chúng ta đã dâng lên Thiên Chúa.

 

Kết lễ, Cha sở cám ơn cộng đoàn luôn cầu nguyện và cộng tác, để lo cho công việc chung của giáo xứ tốt đẹp như ngày hôm nay. Cha sở cám ơn Cha hạt trưởng đã giúp đỡ giáo xứ Phú Hòa trong suốt thời gian qua. Nhân nhịp mừng bổn mạng Cha Antôn, vị chủ tịch hội đồng mục vụ, thay mặt giáo dân trong xứ, cám ơn Cha Antôn, đã chăn lo cho giáo xứ, từ khi Cha về quản xứ và cũng là Cha chánh xứ tiên khởi, Cha không quản ngại muôn ngàn khó khăn, và trong thời gian ngắn chưa đầy một năm, thì giáo xứ có được ngôi Thánh đường mới khang trang như ngày hôm nay. Chúng con không biết lấy gì cám ơn công lao to lớn, mà Cha Antôn đã làm cho giáo xứ, mà chỉ biết nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria, nhờ lời chuyển cầu Thánh Antôn Pađua, ban muôn Hồng ân hồn an xác mạnh nơi Cha.