Gx Phú Hòa: Thánh Lễ Mừng Bổn Mạng

Gx Phú Hòa: Thánh Lễ Mừng Bổn Mạng

Tin Giáo Xứ - Mar 24/03/2014

Đã tổ chức trọng thể Thánh lễ Mừng Kính Thánh Cả Giuse, và cũng là mừng bổn mạng của giáo xứ.

Sài Gòn– Vào lúc 10 giờ sáng Chúa nhật ngày 1-05-2011 tại giáo xứ Phú Hòa, hạt Phú Thọ. Đã tổ chức trọng thể Thánh lễ Mừng Kính Thánh Cả Giuse, và cũng là mừng bổn mạng của giáo xứ. Tuy 10 giờ mới cử hành Thánh lễ, nhưng trước đó bà con giáo dân tề tụ rất sớm, ai ấy đều phấn khởi, mọi người hôm nay mặc trang phục đẹp. Năm nay giáo xứ có tổ chức ban kèn tây, để giúp giáo dân nâng tâm hồn trước Thánh lễ, qua những bản Thánh ca. Thánh lễ hôm nay có Đức Cha Vinh Sơn, GP Ban Mê Thuộc, Cha sở giáo xứ Vĩnh Hòa, cùng đồng tế.

Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha Vinh Sơn đã giới thiệu về tấm gương lao động của Thánh cả Giuse, một người Cha gương mẩu, người lao động cần cù chân chính, mà Giáo Hội hôm nay đã tôn vinh. Một sự trùng hợp, hôm nay Giáo Hội đã cử hành nghi thức phong chân phước, cho Giáo Hoàng Phaolô II, thửa sinh thời Ngài cũng là một công nhân, trong nhà máy luyện thép.
Trong phần chia sẻ, qua câu chuyện của Thánh Tôma trong phúc âm hôm nay, Đức Cha Vinh Sơn nhấn mạnh chúng ta mang thân phận là con người thì rất yếu đuối, Nếu không luôn cầu ngyuện, và xin Chúa Thánh Thần soi sáng, thì rất dễ vấp ngã, hoặc không tin. Nhân nhịp lễ mừng kính Thánh cả Giuse hôm nay, Cha cũng nhắc nhở mọi người luôn noi gương Thánh Giuse, Ngài là một gia trưởng hết sức mầu mực và là tấm gương lao động chân chính.
Kết lễ Cha Vinh Sơn ban phép lành trọng thể, và Cha cũng lưu ý các Chị em phụ nữ luôn động viên, hỗ trợ các gia trưởng để họ làm tròn nhiệm vụ mà giáo hội đã trao phó. Kế đến ông chánh chương đã thay mặt giáo xứ cám ơn Cha Vinh Sơn, Quý Cha, đã ưu ái đến giáo xứ Phú Hòa cùng dâng lời hiệp thông trong thánh lễ hôm nay, và nhân đây cũng cám ơn các quý vị đã có công, có của giúp giáo xứ có được như ngày hôm nay. Sau hết Cha Antôn gửi lời cám ơn đến Đức Cha và qúy Cha, và mời tất cả mọi người cùng tham dự bữa tiệc, để chia sẻ niềm vui chung của giáo xứ.