Gx Phú Hòa:Kính Trọng Thể Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Gx Phú Hòa:Kính Trọng Thể Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Tin Giáo Xứ - Mar 24/03/2014

Trước thánh lễ, cộng đoàn tập trung trong nhà thờ cùng suy gẫm tràng chuỗi Mân Côi và cũng là để chuẩn bị tâm hồn tham dự thánh lễ được sốt sắng hơn.

Trên bầu trời trong xanh của buổi chiều ngày 7.12.2010, tại Thánh Đường giáo xứ Phú Hòa – Hạt Phú Thọ. Khoảng 200 hội viên Legio – Curia Phú Thọ-III, đã tề tựu trong khuôn viên nhà thờ với đồng phục áo dài trắng của nữ và quần tây áo sơmi trắng của nam, cùng đông đảo giáo dân xứ Phú Hòa đến hiệp dâng thánh lễ Kính Trọng Thể Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội và dâng lời cầu nguyện cho các hội viên Legio trong ngày lễ Bổn Mạng.
Trước thánh lễ, cộng đoàn tập trung trong nhà thờ cùng suy gẫm tràng chuỗi Mân Côi và cũng là để chuẩn bị tâm hồn tham dự thánh lễ được sốt sắng hơn. Sau phần suy niệm chuỗi Mân Côi là cuộc cung nghinh kiệu Đức Mẹ chung quanh thánh đường của các hội viên và các Cha đồng tế, trong sự trang nghiêm cùng với lòng ước nguyện xin Thánh Đức của Mẹ như tà áo Từ Bi luôn che chở cho giáo xứ và các chiến sĩ Legio Mariea trên con đường Sứ Vụ Loan Báo Tin Mừng của Chúa đến mọi người chung quanh. Đoàn rước tiến vào thánh đường với lời ca vang " Mẹ tuyệt mỹ không hề vấn vương tội truyền, diễm lệ như ánh bình minh …." Của ca đoàn Legio Vĩnh Hòa. Như tạo nên khung cảnh " Mẹ Hiền dẫn lối đưa đoàn con tiến vào nhà Cha" để được ngụp lặn trong đại dương Hồng Ân Yêu Thương của Thiên Chúa.

Thánh lễ được cử hành với sự chủ tế của cha Giuse Phạm Bá Lãm hạt trưởng hạt Phú Thọ, cùng đồng tế có cha Antôn Mai Đức Huy chánh xứ Phú Hòa, cha GB Vũ Mạnh Hùng chánh xứ Vĩnh Hòa cũng là cha Linh Giám của Curia Phú Thọ III.
Phần cuối Bàn Tiệc Lời Chúa, qua bài Tin Mừng, cha GB Vũ Mạnh Hùng chia sẻ cho cộng đoàn thấy một chương trình cứu độ nhân loại của Thiên Chúa. Người phụ nữ đã được chọn lựa từ nơi Đức Chúa Cha , để rồi Mẹ trở thành người trần gian được dành riêng hưởng đặc ân Vô Nhiễm Nguyên Tội. Và nơi cung lòng Mẹ được diễm phúc cưu mang đấng Cứu Thế cho nhân loại. Chúng ta cũng nhận thấy khi Đức Mẹ cống hiến cuộc đời mình cho công trình cứu độ của Thiên Chúa. Đức Mẹ đã trở nên điểm tựa hy vọng vững chắc cho con người chúng ta. Giáo Hội hôm nay Mừng Kính Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội trong khung cảnh Mùa Vọng, với đời sống nhân đức của Mẹ luôn là kiểu mẫu cho mỗi người chúng ta, biết dọn lòng để trở nên máng cỏ ấm cúng thân thương đón nhận Hồng Ân Cứu Độ mà Thiên Chúa ban cho chúng ta qua mầu nhiệm Giáng Sinh của Ngôi Hai Thiên Chúa,
Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha hạt trưởng ngỏ lời cám ơn cha sở Phú Hòa đã ưu ái dành mọi điều kiện tốt nhất để Legio Curia Phú Thọ III được tổ chức thánh lễ mừng Bổn Mạng một cách long trọng, ấm cúng. Đồng thời cha hạt trưởng cũng có lời chúc mừng cha sở cùng cộng đoàn Phú Hòa nhân ngày kỷ niệm nửa năm khánh thành và cung hiến Thánh Đường sắp tới. Cũng như chúc mừng cha sở Vĩnh Hòa nhân ngày 21-12, kỷ niệm 19 năm thụ phong Linh Mục sắp tới, đây là điều đã nói lên tấm lòng của cha Giuse trên cương vị quản hạt, luôn gần gũi quan tâm đến các giáo xứ và các linh mục trong hạt.
Thánh lễ kết thúc, cộng đoàn ra về trong bình an vừa được lãnh nhận và hân hoan vui mừng, riêng các hội viên Legio quy tụ nơi hội trường giáo xứ để cùng nhau chia sẻ niềm vui trong ngày mừng kính Bổn Mạng, đồng thời ban thường vụ Curia Phú Thọ III phúc trình hoạt động trong năm qua của hội lên cha Linh Giám và toàn thể hội viên
Sơ lược đôi nét Curia Phú Thọ III
Curia Phú Thọ III được tách ra từ Curia Phú Thọ ngày15/9/2008. Với bao thăng trầm khó khăn do mới thành lập, nhưng nhờ hồng ân của Thiên Chúa cùng với sự đồng hành của Mẹ Maria và sự quan tâm dìu dắt của quý Cha, nên từ lúc đầu chỉ có 13 Pra, đến ngày 16/9/2009 đã phát triển thêm 1 Pr. Nữa.
Hiện nay Curia Phú Thọ III có tất cả là 14 Pra Senior và 5 Pra Junior với tổng số trên 200 hội viên
Một số hoạt động tiêu biểu:
1. Thăm gia đình không tôn giáo và tôn giáo bạn 1665 lần
2. Thăm gia đình trễ nải khô khan 384 lần
3. Thăm gia đình bất thuận 25 lần
4. Thăm gia đình rối 335 lần
5. Thăm gia đình hội viên 1140 lần
6. Thăm bệnh nhân tại bệnh viện 1108 lần
7. Thăm bệnh nhân tại gia 937 lần
8. Thăm gia đình nhập cư 286 lần
9. Thăm nhà hưu dưỡng và các cơ sở từ thiện xã hội 435 lần
10. Dạy Giáo Lý dự tòng và tân tòng 192 lần
11. Dạy Giáo Lý trẻ em 145 lần
12. Thăm gia đình có phép chuẩn hôn phối 55 lần
Và một số công tác khác với tổng số giờ công tác 19.312 giờ.

Nguyện xin Thiên Chúa, cùng với sự đồng hành của Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, tuôn đổ muôn hông ân xuống trên các anh chị em Legio trên con đường Sứ Vụ loan báo Tin Mừng – Tình Yêu của Thiên Chúa đến cho mọi người.