Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /home2/gxphu943/public_html/wp-content/themes/maintheme/header.php on line 11

Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /home2/gxphu943/public_html/wp-content/themes/maintheme/header.php on line 16
Gx THÁNH PHAOLÔ : Lễ Tạ Ơn Đón Cha Chính xứ
Gx THÁNH PHAOLÔ : Lễ Tạ Ơn Đón Cha Chính xứ

Gx THÁNH PHAOLÔ : Lễ Tạ Ơn Đón Cha Chính xứ

Tin Giáo Hội Việt Nam - Mar 24/03/2014

Sài Gòn- lúc 9:00 thứ bảy ngày 01/09/2012 tại giáo xứ Thánh PHAOLÔ, hạt Phú Thọ, giáo phận Sài Gòn. Đã tổ chức long trọng đón Cha Giuse Trần Thanh Phương, tân chính xứ nhà thờ Thánh Phaolô.

Sài Gòn- lúc 9:00 thứ bảy ngày 01/09/2012  tại giáo xứ Thánh PHAOLÔ, hạt Phú Thọ, giáo phận Sài Gòn. Đã tổ chức long trọng đón  Cha  Giuse Trần Thanh Phương, tân chính xứ nhà thờ Thánh Phaolô. Thánh lễ tạ ơn hôm này có Cha hạt trưởng Giuse Phạm Bá Lãm và Qúy Cha trong hạt Phú Thọ cùng đồng tế.

Cha Giuse quỳ trước bàn thờ, đọc bản tuyên xưng đức tin và lời tuyên thệ trung thành với nhiệm vụ sắp lãnh nhận.

Mở cửa và xông hương Mình Thánh Chúa:
Nhà tạm là nơi lưu giữ Mình Thánh Chúa, từ nơi đây phát sinh nguồn sống thiêng liêng cho đời dấn thân của mục tử và cộng đoàn. Vì thế, việc cử hành Thánh Lễ và ban phát của ăn thiêng liêng cho cộng đoàn là trách nhiệm quan trọng bậc nhất của Vị Mục Tử.

Ngồi nơi Tòa Giải Tội:
Toà Giải Tội là nơi diễn tả lòng thương xót của Thiên Chúa qua tư cách của Người Mục Tử khi chữa lành những chiên đau yếu, khi giải hoà mọi hối nhân về với Chúa, thanh tẩy và thánh hoá những tội nhân nên công chính.

Đổ chuông Nhà Thờ:
Tiếng chuông Nhà Thờ là tiếng chủ chiên quy tụ đoàn chiên trong việc tôn thờ Thiên Chúa. Tiếng chuông nhà thờ cũng là tiếng kêu gọi của Thiên Chúa đánh thức những ai đang ngủ mê trong mê lầm của tội lỗi và thánh hoá thời gian cho Thiên Chúa.

Cha sở Giuse cám ơn và ngỏ lời cùng cộng đoàn.

 

Nguồn : Giáo Hạt Phú Thọ