Kết thúc Tam nhật Tĩnh Tâm của cộng đoàn giáo xứ

Kết thúc Tam nhật Tĩnh Tâm của cộng đoàn giáo xứ

Tin Giáo Xứ - Mar 29/03/2017

Mùa Chay là mùa thuận lợi để đi sâu vào đời sống thiêng liêng nhờ những phương tiện thánh hoá Giáo hội đã đem đến cho chúng ta: ăn chay, cầu nguyện và bố thí. Nền tảng của mọi sự là lời Chúa, mà trong mùa này, chúng ta được mời gọi chuyên chăm lắng nghe và suy ngẫm.

Để chuẩn bị tâm hồn cho cộng đoàn dân Chúa mừng Chúa Phục Sinh, và mong muốn mang nhiều sự mới mẻ về phương cách mời gọi cộng đoàn mở lòng mình ra và quay về với Chúa. Cha sở Antôn đã mời cha Gioan Bt Nguyễn Minh Phương,C.Ss.R. Dòng Chúa Cứu Thế, về giảng phòng trong tam nhật tĩnh tâm của giáo xứ, vào lúc 17g30 từ ngày 27-29/03/2017 với chủ đề “Đời sống hôn nhân gia đình” và mỗi ngày là một chủ đề cụ thể như sau:

Ngày thứ nhất: Hôn nhân gia đình là một ơn gọi, Thiên Chúa ban cho chúng ta.

Ngày thứ hai: Hôn nhân gia đình phải biết cầu nguyện, để Thiên Chúa gìn gữi gia đình trong sự thánh thiện.

Ngày thứ ba: Hôn nhân gia đình phải biết sám hối, một khi mỗi thành viên trong gia đình, biết nhìn nhận khuyết điểm của mình, và không đổi lỗi cho nhau, cùng nhau đi xưng tội để được ơn chữa lành.

Cha G.Bt với cách kể chuyện dí dỏn và đưa nhưng câu chuyện đời thường, để giúp cộng đoàn nhìn theo hướng tích cực và thay đổi quan điểm, trong mỗi gia đình: ông bà, cha mẹ, con cái, biết điều chỉnh để gia đình được êm ấm hạnh phúc. Nhất là trong mùa chay thánh, biết sám hối và quay về với Thiên Chúa giàu lòng xót thương, Ngài luôn chờ đợi chúng ta, dù trong hoàn cảnh nào.

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông Chủ tịch đại diện cộng đoàn đã có lời cảm ơn đến cha G.Bt đã chia sẻ giúp cộng đoàn giáo xứ trong ba ngày tĩnh tâm vừa qua, thật ý nghĩa và sau mỗi bài giảng của cha, cộng đoàn sẽ biết yêu quý Chúa và quý mến nhau  nhiều hơn.

Trước khi cộng đoàn lãnh nhận phép lành, cha G.Bt cũng đáp từ và cám ơn cha sở Antôn đã tạo điều kiện, để cha có dịp giảng phòng cho cộng đoàn, và cha cũng nói lời cảm ơn đến cộng đoàn đã lắng nghe và đón tiếp cha một cách vui vẻ và hiếu khách.

==> QUÝ VỊ XEM THÊM ALBUM HÌNH XIN NHẤN VÀO LINK

MVTTGx