LẠY CHÚA, XIN CHO CÁC LINH HỒN ĐƯỢC NGHỈ YÊN MUÔN ĐỜI!

LẠY CHÚA, XIN CHO CÁC LINH HỒN ĐƯỢC NGHỈ YÊN MUÔN ĐỜI!

Tháng Các Đẳng Linh Hồn - Mar 24/03/2014

Các Linh Hồn ước muốn được thanh luyện trong Lửa Luyện Tội giống như vàng được luyện trong lửa. Các Linh Hồn trong Luyện Ngục đã có được hình ảnh chói sáng về THIÊN CHÚA.


Bà Maria Agatha Simma chào đời ngày 5-2-1915 tại Sonntag, nước Áo. Từ nhỏ tuổi, Maria Agatha đã có lòng đặc biệt thương xót các Linh Hồn nơi Lửa Luyện Ngục. Cô bé cầu nguyện và hy sinh hãm mình, lãnh nhận các ân xá cho các Linh Hồn. Có lẽ chính vì các việc lành này mà THIÊN CHÚA chọn bà làm vị tông đồ giúp đỡ các Linh Hồn. Chúa cho phép các Linh Hồn hiện về xin bà cầu nguyện hoặc làm việc đền bù phạt tạ thay cho các ngài.

– Linh Hồn nơi Lửa Luyện Ngục biết gì về những người còn sống trên trần gian?
Bà Maria Agatha Simma trả lời:

Các Linh Hồn biết rất rõ về chúng ta và về những gì xảy ra cho chúng ta, hơn là chúng ta tưởng nghĩ. Chẳng hạn, các Linh Hồn biết ai chăm sóc phần mộ các ngài, biết chúng ta đi viếng mộ để tỏ lòng thương nhớ và cầu nguyện cho các ngài, hay là chỉ đi viếng mộ cho có lệ mà thôi! Các Linh Hồn nơi Luyện Ngục cũng biết rõ tất cả những gì chúng ta nói về các ngài và làm cho các ngài. Các Linh Hồn gần gũi chúng ta hơn chúng ta nghĩ: các ngài ở kề sát bên chúng ta!

– Tội nào bị phạt nặng nhất trong Lửa Luyện Ngục?
Bà Maria Agatha trả lời:

Đó là những tội, lỗi đức bác ái như: nói hành, vu khống và oán thù. Các tội do lòng tham muốn và ganh tị cũng bị trừng phạt nặng nề ở đời sau. Ví dụ, một người xem ra không có tài cáng gì, nhưng người đó vẫn có thể trở thành một người đàng hoàng nếu được cư xử với lòng nhân hậu và tình bác ái. Vì thế, hãy cẩn trọng đừng rơi vào tội cười chê kẻ khác hay nhắm mắt làm ngơ không giúp đỡ những người đang cần giúp đỡ, về tinh thần cũng như vật chất. Các hành vi bác ái sẽ được THIÊN CHÚA trọng thưởng bội hậu ở đời sau!

Không biết bao lần chúng ta phạm tội vì lời nói và phán đoán thiếu đức bác ái. Nếu chúng ta nghe lời khuyên nhủ của Đức Chúa GIÊSU và của Đức Mẹ MARIA: ”Các con hãy sống yêu thương và nhân hậu với hết mọi người”, hẳn chúng ta sẽ đem được nhiều người trở về cùng THIÊN CHÚA.

Một lời nói có thể giết chết, một lời nói có thể chữa lành. Tình yêu xóa được không biết bao nhiêu tội lỗi. Vì thế, nên yêu thương trước tiên kẻ thù chúng ta. Yêu thương người làm ơn thì quá dễ, nhưng yêu thương kẻ gây thiệt hại mới đúng thật là tinh thần tha thứ theo như Đức Chúa GIÊSU dạy. Với tình yêu, chúng ta biến kẻ thù thành bạn hữu và tránh được phần phạt rất lớn trong Lửa Luyện Hình!

– Linh Hồn nơi Lửa Luyện Ngục chịu đau khổ như thế nào?
Bà Maria Agatha Simma trả lời:

Các Linh Hồn chịu đau khổ mỗi người theo cách thức khác nhau, không ai giống ai. Mỗi Linh Hồn cảm thấy nhung nhớ THIÊN CHÚA, và đây chính là nỗi đau đớn lớn lao nhất. Ngoài ra, mỗi Linh Hồn chịu phạt theo như tội mình đã lỗi phạm. Cũng giống như thân xác trên trần gian. Khi một người ăn uống quá độ thì bị đau bụng và một người nghiện hút thuốc thì bị ung thư phổi! Thế nhưng, dầu bị đau khổ trong Lửa Luyện Hình, không Linh Hồn nào muốn trở về với đời sống trên mặt đất. Lý do: cuộc sống nơi trần gian giống như sống trong bóng tối tăm mù mịt, trong khi nơi Luyện Ngục, các Linh Hồn có một hiểu biết toàn vẹn hơn chúng ta gấp trăm ngàn lần.

Các Linh Hồn ước muốn được thanh luyện trong Lửa Luyện Tội giống như vàng được luyện trong lửa. Các Linh Hồn trong Luyện Ngục đã có được hình ảnh chói sáng về THIÊN CHÚA. Vào lúc phán xét riêng, THIÊN CHÚA đã xuất hiện trong trọn vẻ đẹp uy nghi hùng tráng của Ngài, nên các Linh Hồn còn vết nhơ tội lỗi, hết lòng ước ao thanh tẩy khỏi mọi vết nhơ, để xứng đáng ra trình diện lần thứ hai trước THIÊN CHÚA. Chỉ Linh Hồn nào sáng láng, toàn hảo mới dám ra đi gặp gỡ Đấng là Ánh Sáng Vĩnh Cửu, là Đấng Chí Thánh Vẹn Toàn, để diện đối diện với THIÊN CHÚA.

”Lạy Chúa, xin cho các Linh Hồn được nghỉ yên muôn đời và cho ánh sáng ngàn thu chiếu soi trên các Linh Hồn ấy, cùng với các thánh của Chúa đến muôn đời, vì Chúa là Đấng hay xót thương”.

… ”Xin nhớ đến nỗi khốn cùng của con, và cuộc đời con vất vưởng nuốt cay ngậm đắng. Nỗi niềm riêng canh cánh bên lòng, khiến hồn con tiêu hao mòn mỏi. Đây là điều con suy đi gẫm lại, nhờ thế mà con vững dạ cậy trông: Lượng từ bi THIÊN CHÚA đâu đã cạn, lòng thương xót của Ngài mãi không vơi. Sáng nào Ngài cũng ban ân huệ mới. Lòng trung tín của Ngài cao cả biết bao! Con tự nhủ: “THIÊN CHÚA là phần sản nghiệp của con, vì thế nơi Ngài, con trông cậy”. THIÊN CHÚA xử tốt với ai tin cậy Ngài, với ai hết lòng tìm kiếm Chúa. Biết thinh lặng đợi chờ, đợi chờ ơn cứu độ của THIÊN CHÚA, đó là một điều hay. Cũng là một điều hay cho người nào phải mang ách từ khi còn trẻ” (Sách Ai Ca 3,19-27).
 

(Maria Simma, ”Les Âmes du Purgatoire m'ont dit”, Editions du Parvis, 1990)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt