LẠY RẤT THÁNH TRÁI TIM ĐỨC CHÚA GIÊSU XIN CHE CHỞ CON TRONG CƠN NGUY HIỂM!

LẠY RẤT THÁNH TRÁI TIM ĐỨC CHÚA GIÊSU XIN CHE CHỞ CON TRONG CƠN NGUY HIỂM!

Giới trẻ, hôn nhân và gia đình - Aug 23/08/2014

Lạy Đức Chúa GIÊSU rất nhân lành xin hãy làm cho con được sống trong Chúa và sống vì Chúa. Xin che chở con trong cơn nguy hiểm


… Năm 1913, Cha Giovanni – Linh Mục trẻ – được chỉ định làm Cha Phó xứ đạo miền quê trong vùng Piemonte (Bắc Ý). Vị tân Linh Mục rất nhiệt thành với sứ vụ. Ngài giảng dạy và khuyên bảo mọi người sốt sắng lãnh các Bí Tích, đặc biệt là hai Bí Tích Thánh Thể và Giải Tội. Và để cho công cuộc mục vụ có kết quả tốt đẹp, Cha Giovanni bắt đầu truyền bá lòng sùng kính Thánh Tâm Đức Chúa GIÊSU KITÔ. Cha mời gọi mọi con chiên bổn đạo trong giáo xứ sốt sắng thi hành việc đạo đức: tham dự Thánh Lễ và rước lễ trong 9 Ngày Thứ Sáu Đầu Tháng liên tiếp.

Gần một năm trôi qua, kể từ khi Cha Giovanni đến làm Cha Phó họ đạo này. Hầu hết các tín hữu trong giáo xứ thi đua đáp lời mời gọi của Cha. Nhưng anh Paolo – một người cha gia đình trạc tuổi 30 – không mấy để ý tới lời khuyên của Cha Phó. Anh chỉ lo chăm chú đến công việc đồng áng.

Sau lễ Phục Sinh 1914, Cha Phó Giovanni đích thân đến gặp và nói chuyện với anh Paolo. Cha mời anh cùng giáo dân trong xứ đạo thi hành việc đạo đức: tham dự Thánh Lễ và rước lễ trong 9 Ngày Thứ Sáu Đầu Tháng liên tiếp. Anh Paolo lễ độ đáp lời:
– Thưa Cha, bây giờ con đã hiểu rõ tầm quan trọng của lời Cha khuyên dạy. Con hứa sẽ làm theo lời Cha. Nhưng xin Cha đợi đến tháng 10, nghĩa là qua mùa hè này. Công việc đồng áng trong mùa hè quá nặng nhọc, mà việc giữ Chay Thánh Thể quá khắt khe, nên con không thể thi hành được. Nhưng ngay Ngày Thứ Sáu Đầu Tháng 10, con sẽ bắt đầu tham dự Thánh Lễ và rước lễ. Con xin hứa danh dự với Cha như thế.

Là một nông dân lực lưỡng, đang dồi dào sức khoẻ, bỗng vào Chúa nhật 9-8-1914, anh Paolo phải nằm lại giường, không chỗi dậy đi lễ được. Mọi người trong nhà cứ tưởng là một cơn bệnh nhẹ, rồi sẽ qua đi. Nhưng đến 9 giờ tối, mặc dầu không có dấu hiệu hiểm nguy, anh Paolo nằng-nặc đòi người nhà đi rước Cha Phó đến cho anh xưng tội và lãnh các Bí Tích sau cùng. Ai ai cũng ngăn cản. Thứ nhất, bệnh tình anh không có gì hiểm nguy. Thứ hai, đã quá muộn, không nên quấy rầy Cha Phó. Đợi sáng hôm sau xin Cha đến cũng còn kịp. Nhưng anh Paolo cứ nài-nĩ cho bằng được. Không nỡ từ chối lời đứa con trai yêu dấu, chính bà mẹ đích thân đến gặp và mời Cha Phó đến nhà.

Cha Phó mau mắn đến ngay. Anh Paolo vô cùng cảm động và không ngớt lời xin lỗi cũng như cám ơn. Anh nói:
– Muôn vàn cám đội ơn Cha vì Cha nhận lời đến. Con rất mong gặp Cha. Cha còn nhớ có lần con hứa với Cha sẽ thi hành việc đạo đức: tham dự Thánh Lễ và rước lễ trong 9 Ngày Thứ Sáu Đầu Tháng liên tiếp không? Nhưng bây giờ thì không thể được nữa rồi! Chính Thánh Tâm Đức Chúa GIÊSU KITÔ bảo con phải mời Cha đến ngay để lãnh các Bí Tích sau cùng.

Cha Phó Giovanni sẵn sàng giúp anh Paolo lãnh các Bí Tích. Khi Cha Phó ra về thì đã nửa đêm. Đến 4 giờ sáng, Cha Phó trở lại thăm. Anh Paolo vô cùng vui mừng tiếp đón Cha. Anh nắm chặt tay Cha nhưng không nói được lời nào, vì sau khi Cha Phó ra về anh bị cấm khẩu.

Đến hai giờ chiều ngày thứ hai 10-8-1914, anh Paolo êm ái trút hơi thở cuối cùng, trên gương mặt điểm niềm vui thiên thần.

Câu chuyện anh Phaolo được ơn chết lành, mặc dầu chỉ mới ước ao thi hành việc đạo đức tham dự Thánh Lễ và rước lễ trong 9 Ngày Thứ Sáu Đầu Tháng liên tiếp, thực hiện lời Đức Chúa GIÊSU long trọng nói với thánh nữ Marguerite-Marie Alacoque (1647-1690), trong lần hiện ra vào một ngày thứ Sáu năm 1688:
– Trong mức độ tột cùng lòng từ bi Trái Tim Cha, Cha hứa với con rằng: ”Tình Yêu Toàn Năng của Cha sẽ ban ơn hoán cải sau cùng cho những ai rước lễ 9 ngày Thứ Sáu Đầu Tháng liên tiếp. Những người này sẽ không chết khi còn mắc tội trọng nhưng sẽ được lãnh nhận các Bí Tích và trong giờ sau hết, Trái Tim Cha sẽ là nơi nương náu vững vàng nhất”.

... Kinh Ớ RẤT THÁNH TRÁI TIM ĐỨC CHÚA GIÊSU

Ớ Rất Thánh Trái Tim Đức Chúa GIÊSU, ớ mạch mọi sự lành, con thờ lạy Trái Tim Chúa. Con yêu mến Trái Tim Chúa và hết lòng ăn năn thảm thiết vì tội lỗi con, mà dâng trái tim khốn nạn con cho Trái Tim Chúa. Xin hãy làm cho lòng con trở nên khiêm nhượng nhịn nhục sạch sẽ và ăn hiệp theo ý Chúa mọi đàng.

Lạy Đức Chúa GIÊSU rất nhân lành xin hãy làm cho con được sống trong Chúa và sống vì Chúa. Xin che chở con trong cơn nguy hiểm. Xin an ủi con trong hồi khốn cực. Xin cho phần xác con được ơn khoẻ mạnh, xin giúp đỡ con mọi khi thiếu thốn ở đời này. Xin xuống phước cho con làm nên các việc và được ơn chết lành. Amen.

Lạy Đức Chúa GIÊSU rất nhân lành dịu dàng, xin hãy làm cho lòng con nên giống như Rất Thánh Trái Tim Chúa.

(”Sembra Impossibile .. eppure è così”, Editrice Comunità, 1992, trang 117-119)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt