Mừng Kính Thánh Đaminh Savio Bổn Mạng Ban Lễ Sinh

Mừng Kính Thánh Đaminh Savio Bổn Mạng Ban Lễ Sinh

Ban Lễ Sinh - May 07/05/2017

Thứ Bảy ngày 6/5/2017, lễ kính thánh Đaminh Saviô, vị Thánh trẻ tuổi, Bổn mạng các em Lễ Sinh giúp việc bàn Thánh. 

Vào lúc 17g30 cha sở Phú Hòa Antôn đã cử hành Thánh lễ cầu nguyện cho ban lễ sinh giáo xứ cùng quý phụ huynh &  ân nhân của các em, là những người đã có công chăm sóc và động viên các em.

Thánh lễ hôm nay, cha Antôn đã chúc mừng đồng thời khen ngợi các em tuy độ tuổi còn nhỏ phải lo ăn học nhưng đã hy sinh tham gia phục vụ giúp lễ. Cha cầu chúc cho các em luôn luôn ngoan ngoãn, vâng lời và biết giúp đỡ cha mẹ. Trong bài giảng cha Antôn đã chia sẻ sơ lược tiểu sử của thánh Đaminh Saviô và mời gọi các Lễ sinh biết noi gương vị Thánh bổn mạng: sống đời sống đạo đức và hiền lành, hiếu thảo với cha mẹ và yêu thương giúp đỡ bạn bè, liên kết mọi người với nhau.

Các em lễ sinh là một những người cộng tác chính trong các thánh lễ. Trong lịch sử Hội Thánh Việt Nam, đã có nhiều Đấng Bậc tìm thấy Ơn gọi dấn thân của mình thông qua việc giúp lễ. Mừng lễ Bổn mạng của Ban lễ sinh giáo xứ cha Antôn cũng mời gọi cộng đoàn cùng cầu nguyện để Chúa tuôn đổ trên các em nhiều ơn thánh, và nếu đẹp lòng Chúa, Ngài sẽ gọi các em để trở thành những mục tử nhân lành của Chúa. Đó là hồng ân không những của bản thân, gia đình các em mà còn là niềm mong ước của giáo xứ và  Giáo hội.

 

 

Văn Chung