MVTT hạt Phú Thọ Hành Hương Năm Đức Tin

MVTT hạt Phú Thọ Hành Hương Năm Đức Tin

Tin Giáo Hội Việt Nam - Mar 24/03/2014

Vào lúc 15:00 thứ bảy ngày 12-10-2013, Ban MVTT hạt Phú Thọ hành hương năm Đức Tin 2012-2013 tại giáo xứ Hòa Hưng.

WGXPH- Vào lúc 14:30 thứ bảy ngày 12-10-2013, Ban mục vụ Truyền Thông Giáo hạt Phú Thọ,  đã tập trung tại nhà thờ  Hòa Hưng, để  hành hương năm Đức Tin 2012-2013 với chủ đề: ”Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa”.
Cùng tham dự  hành hương  hôm nay có:
– Cựu học viên lớp quản trị mục vụ TGP Sài Gòn.
– Tổ mục vụ quản trị Hạt Phú Thọ.
– Ca đoàn Thiện nguyện gx Vĩnh Hòa.
Trước khi cử hành thánh lễ, qúy Anh chị em liên nhóm đã hiệp ý cầu nguyện và dâng nửa giờ kinh nguyện lên Thiên Chúa và Mẹ Maria.

Đúng15:00 thì thánh lễ bắt đầu, Chủ tế là cha Anphongsô Đinh Công Sáng, thuộc Tỉnh Dòng Ngôi Lời VN.
Trong bài giảng tĩnh tâm hôm nay, cha Anphongsô chia sẻ Tin mừng Thánh Luca (11.27-28) Chúa Giêsu muốn giới thiệu Đức Maria là mẫu gương sống động:  ”Đã lắng nghe và tuân giữ lời Chúa”.  Khi Đức Maria vâng lời thì Ngôi Hai nhập thể .

Để có thể chống lại được với những mưu chước của ma quỷ, anh em hãy đứng vững, thắt đai lưng Chân lý, mặc áo giáp công chính, mang giày hòa bình, giữ khiên thuẫn Đức Tin, mũ chiến cứu độ và cầm gươm Lời của Thiên Chúa. Nguyện xin Mẹ Maria, giúp chúng ta có đức tin sống động, đưa lời Chúa ra khỏi sách và bước vào đời thực.

Kết lễ, sau khi cộng đoàn nhận ơn Toàn xá trong năm Đức Tin. Anh Phêrô Đỗ Trí Thức, trưởng ban truyền thông Hạt Phú Thọ, đại diện liên nhóm, đã chia sẻ về  mục đích và ý nghĩa của năm Đức Tin. Và  cám ơn quý cha, quý Ban hội đồng mục vụ giáo xứ, đã tổ chức cho anh chị em buổi hành hương này thật chu đáo. Tiếp đến, cha hạt Trưởng mời mọi người ở lại dùng  nước giải khát tại hội quán giáo xứ, và cha chia sẻ về Đại Hội Đồng Giám mục VN vừa kết thúc tốt đẹp.

Quý vị xem thêm hình: xin click vào đây

Hình : Martin Đức bài Phêrô Chung