NGAY TỪ RẠNG ĐÔNG CON TÌM KIẾM THIÊN CHÚA!

NGAY TỪ RẠNG ĐÔNG CON TÌM KIẾM THIÊN CHÚA!

Giới trẻ, hôn nhân và gia đình - Aug 23/08/2014

Lạy THIÊN CHÚA, Ngài là Chúa con thờ, ngay từ rạng đông con tìm kiếm Chúa. Linh hồn con đã khát khao Ngài, tấm thân này mòn mỏi đợi trông, như mảnh đất hoang khô cằn


Ơn gọi bao gồm chương trình tình yêu về phía THIÊN CHÚA và sứ mệnh phải chu toàn về phía con người, kèm theo một đời sống xứng hợp. Đức Chúa GIÊSU KITÔ khi kêu gọi luôn đợi chờ con người đáp lại bằng một tâm tình hoàn toàn tự do và đầy tín thác nơi Tình Yêu THIÊN CHÚA. Sau đây là chứng từ ơn gọi tu dòng của một nữ tu người Ý.

Đời tôi có thể ví với câu chuyện cô bé phản loạn đi tìm ”hoàng tử mắt xanh”. Sau khi tìm không thấy, cô bé đánh mất mọi hy vọng cùng với ý nghĩa cuộc sống. Thế là Đức Nữ Vương Thiên Quốc ra tay kéo cô bé về với mình và giới thiệu cho bé biết Đấng là Vua các vua và là Con Dấu Ái của Đức Mẹ. Và câu chuyện kết thúc tốt đẹp.

Khởi đầu, tôi là đứa bé không bao giờ hài lòng với thực tại đang sống. Gia đình, học đường và mọi người chung quanh không có gì lôi cuốn quyến dũ được tôi. Tôi liền khép mình trong thế giới mộng mơ và bên ngoài thì tỏ ra nhút nhát, dè dặt, dễ dạy.

Vì là con gái duy nhất trong gia đình nên tôi khẩn nài THIÊN CHÚA ban cho tôi một đứa em gái. Và tôi được toại nguyện. Em gái trở thành niềm vui duy nhất đời tôi. Nhưng rồi năm tôi tròn 16 tuổi một cuộc chia lìa bất ngờ diễn ra. Từ đó tôi muốn xé tan quá khứ và xây dựng một cái gì đó có dính dáng tới .. tình yêu. Vâng, đúng thế, tôi thiếu thốn tình yêu. Tôi tìm kiếm tình yêu bằng mọi giá, khởi đầu bằng việc tìm kiếm một hôn phu để có thể bắt đầu một cuộc sống mới. Thế nhưng những kinh nghiệm kiếm được bên ngoài mái ấm gia đình không đáng giá bao nhiêu. Năm 18 tuổi tôi đã như người tuyệt vọng, một mình chống lại hết mọi người mà không biết phải làm gì! Mọi người trong gia đình cũng nhận ra sự căm hờn oán ghét của tôi. Còn liên hệ với THIÊN CHÚA thì hời hợt không đáng kể. Tôi đi lễ chỉ vì thói quen gia đình.

Thế nhưng THIÊN CHÚA Quan Phòng vẫn dõi mắt theo sát bước chân tôi và giúp tôi thoát khỏi cơn khủng hoảng nhờ sự can thiệp của một bạn trai. Người bạn trai lắng nghe tôi giải bày tâm sự và giúp tôi chấp nhận chính mình. Chúng tôi trở thành đôi bạn thân rồi đi đến chỗ đính hôn. Thời gian kéo dài 3 năm.

Tôi xem biến cố này như hồng ân THIÊN CHÚA và thay đổi hoàn toàn lối sống. Tôi cũng tìm được Cha Linh Hướng và bắt đầu đọc các sách báo liên quan đến Đạo Công Giáo mà tôi là tín hữu. Tôi như được cuốn hút vào niềm khao khát THIÊN CHÚA. Mỗi buổi tối trước khi lên giường ngủ tôi kính cẩn hôn bức ảnh Khiết Tâm Đức Mẹ Fatima. Và tôi vẫn giữ thói quen lành thánh này cho đến ngày tôi được hoán cải thật sự.

Tôi tham dự Thánh Lễ hàng ngày và tìm cách đưa vị hôn phu cùng sánh bước trên con đường thiêng liêng. Nhưng chàng tỏ ra không mấy hứng khởi. Điều này khiến tôi mất đi một số nhiệt tâm. Rồi tôi bỏ rơi chàng để tìm kiếm bóng hình khác. Bởi lẽ tận thâm tâm tôi vẫn đinh ninh con đường tôi phải đi là con đường hôn nhân thường tình. Tôi đâu biết rằng khi con tim tôi khao khát tình yêu thì đây là dấu chứng lòng tôi khao khát Vô Biên, tìm kiếm THIÊN CHÚA. Tôi đâu biết rằng, Chúa đã gọi tôi và chờ đợi tôi quảng đại đáp lại tiếng Ngài. Ôi, Tình Yêu THIÊN CHÚA thật bao la và lòng Từ Bi Ngài thật sâu thẳm.

Và Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA trực tiếp can thiệp vào cuộc đời tôi khi Đức Mẹ cho tôi cơ hội làm cuộc hành hương một tuần lễ tại Trung Tâm Thánh Mẫu Fatima bên Bồ Đào Nha. Cuộc hành hương đúng là một phép lạ. Bởi vì khi đến nơi, tôi bằng lòng làm tất cả những gì người ta đề nghị. Tôi cũng nhận ra mình từng phạm bao tội lỗi mất lòng Chúa. Từ đó tôi phó thác toàn thân cho Đức Mẹ MARIA và quyết định thay đổi cuộc đời.

Tôi gia nhập Nhóm Cầu nguyện của Cha thánh Pio. Từ đây tôi quen biết Cộng Đoàn Các Nữ Tu ở Verona miền Bắc nước Ý. Theo lời khuyên của Cha Linh Hướng tôi làm cuộc tĩnh tâm 3 ngày nơi Cộng Đoàn. Nơi đây tôi tìm thấy an bình, trong khi ở gia đình đúng là bãi chiến trường!

Tôi trở lại hành hương Fatima lần thứ hai. Lần này tôi hiểu rõ ý Chúa muốn tôi phải làm gì. Tôi cũng biết rõ mình phải gia nhập dòng tu nào. Nơi tận cùng trái tim, tôi chỉ còn ước nguyện duy nhất là trở thành Hiền Thê của Đức Chúa GIÊSU KITÔ.

Tôi chính thức vào dòng đúng ngày 13-10! Tôi khóc vì sung sướng. Tôi đã được tràn ngập ơn thánh và cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Tôi dâng lời tri ân Tình Yêu khôn lường của Trái Tim Vô Nhiễm Rất Thánh MARIA. Chính Đức Mẹ đã cho tôi hồng phúc được trở thành Hiền Thê Con Dấu Ái Mẹ. Thử hỏi còn có giấc mộng tình yêu nào cao đẹp hơn?

… ”Lạy THIÊN CHÚA, Ngài là Chúa con thờ, ngay từ rạng đông con tìm kiếm Chúa. Linh hồn con đã khát khao Ngài, tấm thân này mòn mỏi đợi trông, như mảnh đất hoang khô cằn, không giọt nước. Nên con đến ngắm nhìn Ngài trong nơi thánh điện, để thấy uy lực và vinh quang của Ngài. Bởi ân tình Ngài quý hơn mạng sống, miệng lưỡi này xin ca ngợi tán dương. Suốt cả đời con, nguyện dâng lời chúc tụng, và giơ tay cầu khẩn danh Ngài. Lòng thỏa thuê như khách vừa dự tiệc, môi miệng con rộn rã khúc hoan ca. Con tưởng nhớ Chúa trên giường ngủ, suốt năm canh con thầm thĩ với Ngài. Quả thật Ngài đã thương trợ giúp, nương bóng Ngài con hớn hở reo vui. Trót cả tâm tình, con cùng Ngài gắn bó, giơ tay quyền lực, Ngài che chở phù trì” (Thánh Vịnh 63(62),2-9).

(”Il Settimanale di Padre Pio”, 24 Giugno 2007, n.25, Anno VI, trang 20-22)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt