NỮ VƯƠNG NƯỚC VIỆT NAM NGỰ TRÊN TRỜI, CẦU CHO CHÚNG CON!

NỮ VƯƠNG NƯỚC VIỆT NAM NGỰ TRÊN TRỜI, CẦU CHO CHÚNG CON!

Giới trẻ, hôn nhân và gia đình - Aug 23/08/2014

Lạy Rất Thánh Đức Bà là Mẹ Đức Chúa Trời và Mẹ chúng con, nay chúng con sấp mình xin dâng cho Mẹ rất nhân từ, trót mình chúng con là thân xác, sự sống, các việc làm và mọi sự thuộc về chúng con

… Thư của bà Maria Pezzano viết từ Canada thân thưa cùng Đức Mẹ MARIA của Đền Thánh Mân côi Pompei ở miền Nam nước Ý.

Lạy Nữ Vương Mân Côi Pompei dấu ái dịu hiền. Con là người sùng kính Mẹ và con xin hết lòng tri ân Mẹ vì tình yêu Mẹ dành cho con. Con luôn luôn chạy đến quỳ dưới chân Mẹ trong những ngày con gặp gian nan khốn khó, bởi vì trong niềm đau nỗi khổ con cảm nhận sự hiện diện của Mẹ bên cạnh con và cạnh gia đình con. Với sự trợ giúp của Mẹ con nhìn thấy tận mắt các khó khăn mỗi ngày rồi cũng qua đi. Con nguyện cầu cùng Đức Chúa GIÊSU để cuộc giáng trần của Ngài cũng canh tân trong lòng chúng con và ban cho chúng con sức mạnh của Chúa Thánh Thần hầu cho chúng con mỗi ngày một vững mạnh hơn và luôn ý thức làm điều thiện. Xin củng cố chúng con mãi mãi trong hành trình nơi dương thế bởi vì Đức Chúa GIÊSU KITÔ chính là sự sống của chúng con. Con xin phó phó thác trong vòng tay từ mẫu Mẹ con cái cháu chắt cùng với hiền phu con và chính con đây. Chúng con cần đến sự che chở của Mẹ biết là chừng nào. Con luôn luôn khẩn cầu cùng Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi, bởi vì như chân phước Bartolo Longo (1841-1926) khẳng định: ”Ai muốn nhận được ơn gì thì phải cầu xin cùng Đức Mẹ MARIA qua Tràng Chuỗi Mân Côi”. Kinh Mân Côi đúng thật là niềm an ủi thật lớn lao đối với con. Một lần nữa con xin hết lòng tri ân Đức Bà Mân Côi Pompei.

… Thư ông Francesco Malizia viết gởi đến đền thánh Đức Bà Mân Côi Pompei.

Anh chị em Đền Thánh Pompei kính mến. Chúng tôi là Nhóm Cầu Nguyện khoảng 30 người thường họp nhau vào mỗi ngày thứ tư trong vòng một tiếng đồng hồ để đọc kinh trước Khung Ảnh Đức Bà Mân Côi Pompei. Chúng tôi vừa lần hạt vừa suy gẫm trong một nhà nguyện dâng kính Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi dưới sự hướng dẫn của Cha Linh Hướng Giuseppe Sperduti. Ngày nay cuộc sống thường vội vã bon chen giữa muôn ngàn sinh hoạt khác nhau khiến con người thời đại lơ là với khía cạnh quan trọng nhất của đời sống là cầu nguyện. Chính vì lý do ấy mà chúng tôi quyết định viết bức thư này với ước muốn đơn sơ là làm chứng cho một sinh hoạt thiêng liêng mà chúng tôi khởi sự từ hàng mấy năm qua và vẫn tiến bước với cùng niềm hăng say đạo đức của thưở ban đầu. Chúng tôi đặt trọn niềm tin tưởng phó thác nơi Hiền Mẫu MARIA Thiên Quốc. Nguyện xin Đức Mẹ luôn luôn là Vị Soi Sáng hướng dẫn chúng tôi và giúp chúng tôi trung tín tiếp tục hành trình cầu nguyện đã khởi sự.

… Thư ông Nando viết từ thành phố Marcianise thuộc tỉnh Caserta miền Nam nước Ý.

Con là người hết lòng sùng kính Đức Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi Pompei và chân phước Bartolo Longo ngay từ khi mới lên 3 tuổi nhờ Cha Mẹ mang con theo mỗi khi các ngài hành hương đền thánh Pompei. Chúng con đem thức ăn dọn sẵn từ nhà và cùng dùng bữa nơi ”Nhà Hành Hương” với Ông Bà, Cô Cậu Chú Bác và anh chị em họ hàng. Đúng thật là một đại lễ! Sau đây con xin viết lên chứng từ tri ân về ơn lành con van xin và đã nhận được từ Hiền Mẫu MARIA dấu ái của con, của mọi người và của tất cả các bà mẹ.

Vào cuối tháng 4 năm 2013, con bắt đầu bị đau lên đau xuống nhiều lần. Các bác sĩ nghĩ đây chỉ là chứng cảm sốt thông thường, không có gì đáng phải lo ngại. Tuy nhiên nhiệt độ cao trong người vẫn không thuyên giảm cho đến một ngày con được đưa đi cấp cứu nơi nhà thương. Tại đây người ta khám phá ra con bị nhiễm trùng mà không rõ từ đâu đến, lý do tại sao. Và tình trạng sức khoẻ trở nên trầm trọng hơn rồi lâm vào cảnh rắc rối. Thế là con cùng với gia đình vợ con và bạn bè thân hữu, chúng con tha thiết khẩn cầu Đức Mẹ Mân Côi cứu giúp. Chúng con đọc không biết bao nhiêu là Tràng Chuỗi Mân Côi. Và Đức Mẹ MARIA đáp lời chúng con nài van. Tình trạng phức tạp ban đầu đã trở nên rõ ràng. Các bác sĩ tìm ra lý do và hiểu chứng nhiễm trùng đến từ đâu. Và con được chữa trị đúng thời đúng lúc nên được khỏi bệnh!!! Muôn vàn cảm tạ hồng ân bao la của Đức Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi Pompei.

… Kinh Dâng Giáo Hội Việt Nam cho Đức Bà MARIA Đồng Trinh.

Lạy Rất Thánh Đức Bà là Mẹ Đức Chúa Trời và Mẹ chúng con, nay chúng con sấp mình xin dâng cho Mẹ rất nhân từ, trót mình chúng con là thân xác, sự sống, các việc làm và mọi sự thuộc về chúng con. Lại chúng con cũng lấy lòng con cái mà dâng cho Đức Mẹ mọi người trong Giáo Hội Việt Nam nầy.

Trước là xin Đức Bà làm Mẹ các Thầy Cả, cùng các kẻ giúp việc giảng Đạo Thánh, để mọi đấng bậc được lòng sốt sắng, làm gương sáng và chịu khó lập công cho bền lòng.

Lại xin Đức Bà làm Mẹ các bổn đạo và phù hộ cho các con cái hằng được thêm nhiều và tấn tới đi đàng nhân đức một ngày một hơn.

Sau hết xin Đức Bà làm Mẹ các kẻ còn ở ngoài Hội Thánh mà đưa về sự sáng thật là đạo thánh Đức Chúa Trời. Chớ chi hết mọi người nhờ Máu cực châu báu Con Đức Mẹ đã đổ ra mà cứu chuộc và nhờ công nghiệp Đức Mẹ cầu bầu, mà được tìm đến cùng Trái Tim cực trọng Đấng Cứu Thế, là cội rễ sự nên lành nên thánh, để sau nên một đoàn chiên, theo một Chúa chiên.

Đức Bà phù hộ kẻ có đạo
Cầu cho chúng con.
Đức Bà thông ơn THIÊN CHÚA
Cầu cho chúng con.
Nữ Vương nước Việt Nam ngự trên Trời
Cầu cho chúng con. AMEN

(”Il Rosario e la Nuova Pompei”, Anno 130 – N.3 – Aprile 2014 trang 40-43)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt