Nhà thờ: Hoàn tất gắn hệ thống quạt lạnh

Nhà thờ: Hoàn tất gắn hệ thống quạt lạnh

Tin Giáo Xứ - Sep 13/09/2015
Mọi sự đã hoàn tất
 
Tạ ơn Chúa, sau hơn 1 tuần thi công lắp đặt hệ thống quạt làm lạnh không khí, đã được hoàn thành trong sự quan phòng che chở của Thiên Chúa.
 
Trong thánh lễ chiều thứ bảy ngày 12-09-15, cha sở đã cho hệ thống quạt lanh đã chính thức vận hành, nhằm đem lại bầu khi mát mẻ, dễ chịu và quên đi cái nóng oi bức mùa hè, giúp cộng đoàn tham dự thánh lễ được sốt sắng và dễ nâng tâm hồn hướng về Chúa.
 
Cha sở mong muốn tạo môi trường tốt nhất có thể, để giáo dân đến nhà thờ sinh hoạt mục vụ, nhất là tham dự thánh lễ được sốt sắng.
 
Vì trước đây mỗi khí bà con giáo dân tham dự thánh lễ Chúa nhật hay các dịp lễ lớn, nhà thờ rất đông người, làm cho không gian trong thánh đường rất nóng và oi bức. Mặc dù đã được trang bị trên 20 cây quạt lớn nhỏ, nhưng không khi trong thánh đường đối lưu rất hạn chế, dễ dẫn đến ngột ngạt và nóng bức, làm giản đi ít nhiều sự tập trung, lắng nghe lời Chúa cũng như tham gia mục vụ bi chi phối.
 
Mọi khi các giờ lễ Chúa nhật, thường bà con giáo dân ngại lên gác lửng vì nóng và không khí đối lưu hạn chế. Tuy nhiên sáng nay bà con giáo dân đã không còn ngại lên gác lửng, và tham dự lễ ngồi gần chật kín gác lửng và khi trong nhà không còn chỗ trống, thì giáo dân mới ngồi ngoài hàng lang.
 
Quả là sự đầu tư đúng lúc, và đúng chỗ, giúp cho công việc tham dự thánh lễ và các sinh hoạt mục vụ hiệu quả hơn.
 
Nhà thờ có được hệ thống quạt lạnh này, là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của cha sở, quý hội đồng, nhất là quý vị ân nhân, đã rộng lượng chung tay để giúp giáo xứ có cơ sở vật chất tốt và hữu ích, nhằm góp phần vào công cuộc loan báo Lời Chúa.
 
Nguyện xin Thiên Chúa luôn ban nhiều ơn lành hồn an, xác mạnh đến cha sở, quý chức và đặc biệt đến quý vị ân nhân trong cũng như ngoài xứ.
Peter ThucDo