Ôi Giêsu, tình yêu của con

Ôi Giêsu, tình yêu của con

Suy Tư - Sep 06/09/2016

Me Terwsa calcutaÔi Giêsu, tình yêu của con, ơn gọi của con, cuối cùng con đã tìm được… ơn gọi của con là Tình Yêu ! Vâng, con đã tìm được chỗ mình bên trong lòng Hội thánh và chín Ngài, ôi lạy Chúa, Đấng đã ban cho con chỗ ấy; trong trái tim của Giáo hội, Người Mẹ của con, con sẽ được yêu.

Và, vài ngày qua, cả Hội Thánh và cả thế giới vui mừng trong ngày lễ tuyên thánh của Mẹ Têrêsa Calcutta.

Nhìn vào cuộc đời của Mẹ Thánh Têrêsa, không cần tìm hiểu, không cần nhiều lời. Toàn bộ cuộc đời và công trình của Mẹ Têrêsa là một chứng từ cho niềm vui trong yêu thương, cho sự cao cả và phẩm giá của mỗi một con người, cho giá trị của từng việc nhỏ nhất được thực thi với đức tin và tình yêu, và trên hết, cho sự kết hiệp mật thiết với Thiên Chúa.

Vài lời của Mẹ mà ta phải suy nghĩ : “Không phải tất cả chúng ta có thể làm những điều lớn. Nhưng chúng ta có thể làm những việc nhỏ với một tình yêu lớn.”, “Tình yêu bắt đầu ở ngay nhà bạn, và nó không phải là bao nhiêu chúng ta làm … nhưng là bao nhiêu tình yêu chúng ta đưa vào hành động đó.”; “Nếu bạn xét đoán người khác, bạn không còn thời gian để yêu thương họ”.

 Lời cũng không quan trọng bằng bằng chứng sống yêu cả đời của Mẹ. Và, ta đừng bao giờ nghĩ rằng mình quá già để làm điều đó. Hãy thử nghĩ, trong khi nhiều bạn trẻ trong chúng ta ở vào tuổi 24 khó lòng mà trưởng thành trong suy nghĩ và trong tình cảm, thì Têrêsa đã trở thành một vị thánh.

Vậy một bài học đơn giản để tất cả chúng ta đều trở nên thánh là: “không cần đòi hỏi phải có nhiều thời gian, nhiều bằng cấp và địa vị cao trọng để trở nên một vị thánh, nhưng điều duy nhất đòi hỏi nơi chúng ta là yêu mến nhiều.

” Để nên thánh, đơn giản như 3 chị thánh mang cái tên dễ thương Têrêsa đó là ta hãy buông cuộc đời ta theo Thánh ý Chúa và ta hãy yêu như các ngài đã yêu và hãy yêu như ngày hôm nay là ngày cuối cùng của đời ta ở cõi tạm này vậy.

Tuệ Mẫn