SỨC MẠNH CỦA LỜI CẦU NGUYỆN

SỨC MẠNH CỦA LỜI CẦU NGUYỆN

Suy Tư - Oct 27/10/2016

Angela Montez là một cơ đốc nhân yêu mến Chúa. Công việc hằng ngày của Angela Montez  là nhân viên bán hàng ở một địa điểm đổi tiền mặt tại Indianapolis (thành phố thủ phủ của tiểu bang Indiana, Hoa Kỳ). Một ngày nọ, trong khi đang mải mê với công việc thường nhật, một kẻ lạ mặt khoảng chừng 20 tuổi bất ngờ bước vào. Hắn mang theo khẩu súng đã nạp đầy đạn, dữ tợn lên tiếng đòi tiền mặt.

Tên cướp mang theo khẩu súng chĩa vào nạn nhân

Trước những tình huống sống còn thế này, hầu hết nạn nhân đều hoảng sợ mà run rẩy van xin kẻ trộm một con đường sống, nhưng Angela thì không làm vậy. Cô bắt đầu cầu nguyện và làm chứng về tình yêu của Chúa Jesus cho tên cướp mà không hề sợ hãi.

Phép lạ đã xảy ra, tên cướp không có bất kỳ hành động phản kháng dữ dội nào. Sau đó, hắn lặng lẽ cùng với Angela quỳ gối xuống và cầu nguyện với Chúa trong suốt 40 phút. Chiếc camera trang bị trong cửa hàng đã ghi lại toàn bộ cảnh tượng hiếm thấy này.

Tên cướp cúi đầu, quỳ gối xúc động khi nghe cầu nguyện

Tên cướp khác thường ấy có tên gọi Gregory L. Smith, là một lính xuất ngũ 23 tuổi. Giữa những giọt nước mắt hối lỗi và đau khổ, Gregory thú nhận anh nghĩ ra cách này để kiếm tiền cho gia đình mình mặc dù anh chưa từng trộm tiền của ai trước đó.

Gregory đã mất việc hàng tháng trời. Cả gia đình và đứa con gái đáng yêu của anh đều đang lâm vào tình cảnh khốn đốn, không nơi nương tựa. Anh chỉ muốn có tiền chăm lo cho vợ con. Anh đã thử rất nhiều cách, nhưng những gì anh nhận được chỉ là sự tuyệt vọng và bế tắc kéo dài.

Gregory nhìn Angela với hy vọng cô sẽ là người tìm cho anh một lối thoát: “Xin hãy nói chuyện với tôi. Không ai nói chuyện với tôi cả. Tôi rất cô đơn”. Angela bật khóc và dịu dàng khuyên nhủ: “Đừng làm điều này. Bạn còn trẻ. Đừng hủy hoại cuộc đời của chính mình. Hãy nghĩ đến con gái bạn” và Gregory bắt đầu khóc nức nở.

Angela xúc động ôm lấy tên cướp khi nghe Gregory nói về tình cảnh của anh

Khi đã tỉnh táo lại, Gregory xin lỗi Angela. Anh đưa cô viên đạn duy nhất trong khẩu súng và tự nộp mình cho cảnh sát. Angela tin rằng Chúa đã khiến hai người gặp nhau, để Gregory nhận biết được tình yêu của Chúa và linh hồn của anh nhận được sự cứu rỗi. Chính tình yêu của Chúa Jesus đã khiến Gregory thay đổi.

Anh đưa cô viên đạn duy nhất trong khẩu súng, cầm 20 đô-la và tự nộp mình cho cảnh sát.

Cô Angela Montez

Chân dung Gregory L.Smith (23 tuổi)

Chúng ta hãy cùng xem video câu chuyện xúc động về tên cướp hoàn lương, tự động giao súng và khóc khi đối diện tình yêu của Chúa:

Video Player

Theo daikynguyen.vn