Thánh lễ khai mạc Ngày Thánh Mẫu 2019

Thánh lễ khai mạc Ngày Thánh Mẫu 2019

Tin Giáo Hội Hoàn Vũ - Aug 06/08/2019

Vào lúc 7 giờ chiều tối ngày 1/8, Ngày Thánh Mẫu 2019 đã chính thức khai mạc với Thánh lễ trọng thể kính Mình Máu Thánh Chúa. Sau Thánh lễ, cộng đoàn đã rước Mình Thánh Chúa sang Công trường Nữ Vương Hòa Bình và lãnh nhận phép lành Thánh Thể

Bắt đầu Thánh lễ, cộng đoàn đã rước tượng Đức Mẹ Fatima từ Đền thánh Khiết Tâm lên lễ đài. Và sau đó Đức cha Edward Rice, Giám mục giáo phận Springfield – Cape Girardeau sở tại, chủ tế Thánh lễ, đã long trọng tuyên bố khai mạc Ngày Thánh Mẫu.

Trước đó, cha trưởng ban tổ chức Ngày Thánh Mẫu đã đọc sắc lệnh Tòa Ân giải Tối cao ban ơn Đại Xá cho những người tới tham dự Ngày Thánh Mẫu lần thứ 42, từ ngày 1-4/8/2019 tại trụ sở Tỉnh Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc ở Missouri.

Cùng đồng tế với Đức Giám mục sở tại còn có Đức cha Giuse Nguyễn Thế Phương, GM giáo phận Kamloops, Canada; Đức cha Felipe Estevez, giáo phận thánh Augustine, Florida và khoảng 200 linh mục đến từ nhiều miền trên nước Mỹ, cũng như từ các nước khác. Số giáo dân tham dự Thánh lễ chiều ngày khai mạc lên đến khoảng 40 ngàn, tăng lên rất nhiều so với chiều thứ tư hôm trước.

Chia sẻ sau bài Phúc Âm, Đức ông Gioan Baotixita Phạm Mạnh Cương nhấn mạnh đến tình yêu của Thiên Chúa, một tình yêu tự hiến hoàn toàn. Chúa Kitô đã trở nên tấm bánh, sẵn sàng chịu nghiền nát, bị tan biến, bị tiêu hóa đi. Khi Chúa Kitô muốn trở thành tấm bánh, ngài chấp nhận chịu đau đớn, chịu hủy hoại. Đây không phải là một chấp nhận bất đắc dĩ, vì tấm bánh bao giờ cũng mời gọi người đón nhận tiêu thụ nó. Chúa chịu hủy hoại để ta được lành lặn các thương tích. Chúa chịu bé đi để ta được lớn mạnh. Chúa trở thành máu thịt của chúng ta để chúng ta được kết hiệp với Ngài trong tình yêu hiệp thông.

Đức ông cũng nhắc nhở rằng khi rước lễ, không phải là chúng ta đón nhận một xác chết, nhưng là kết hiệp với Đức Kitô đã chết và đã phục sinh. Rước lễ là đón lấy sự sống từ chính nguồn mạch sự sống là Chúa Cha.

Thánh lễ kết thúc lúc 9 giờ tối và cộng đoàn đã kiệu Thánh Thể sang đài Đức Mẹ tại Công trường Nữ Vương hòa bình. Tại đây Đức cha chủ tế đã ban phép lành Thánh Thể cho các tín hữu.

Hồng Thủy