Thánh lễ kính Thánh Gioankim và Thánh Anna

Thánh lễ kính Thánh Gioankim và Thánh Anna

Tin Giáo Xứ - Aug 23/08/2014

WGXPH – Vào lúc 17:30 thứ Bảy ngày 26/7/2014, tại thánh đường Phú Hòa tổ chức thánh lễ mừng kính thánh Gioakim và thánh Anna, song thân Đức Maria. Đặc biệt, thánh nữ Anna là bổn mạng Ban hát các Bà Mẹ công giáo Phú Hòa, hôm nay cũng là dịp ban hát mừng bổn mạng.

WGXPH – Vào lúc 17:30 thứ Bảy ngày 26/7/2014, tại thánh đường Phú Hòa  tổ chức thánh lễ  mừng kính thánh Gioakim và thánh Anna, song thân Đức Maria. Đặc biệt, thánh nữ Anna là bổn mạng Ban hát các bà mẹ công giáo Phú Hòa, hôm nay cũng là dịp ban hát mừng bổn mạng.

Hôm nay toàn thể giáo hội mừng lễ kính Thánh Gioankim và thánh Anna, song thân của Đức Maria, có thể nói gia đình của ông bà Gioankim và Anna  giữa cựu ước  và tân ước được nối kết từ Đức Maria con của các Ngài. Đức Maria được Thiên chúa tuyển chọn ngày từ trong lòng mẹ, Ngài đã được ơn Vô Nhiễm Nguyên Tội. Do đó chúng ta mới thấy sự an bài, quan phòng của Thiên Chúa đối với loài người chúng ta như thế nào. Đức Maria đại diện nhân loại cộng tác với  Thiên Chúa trong công trình cứu  rỗi, trong ngày kính thánh Gioankim và thánh Anna, ban hát các Bà Mẹ công giáo xin lễ tạ ơn, cầu bình an và sức khỏe cho các thành viên nhân dịp  mừng bổn mạng, Cha sở chúc mừng đến các Bà, các cô mặc dù bận rộn với gia đình, công ăn việc làm, nhưng vẫn dành thời gian để tập hát, hát lễ ngày thường, lễ đám ma, lễ cưới đây là một nét  đặc biệt mà các bà đã thể hiện trong những năm qua, Cha sở mời gọi công đoàn hiệp ý cầu nguyện cho các bà, các cô. Ngoài ra cha sở chúc mừng đến quý ông, anh đã nhận thánh Gioankim làm bổn mạng.

Ban hát Các Bà Mẹ Công Giáo chụp hình lưu niệm

Mừng lễ hai thánh Gioakim và thánh Anna, nhân loại phải biết ơn các Ngài vì qua hai Ngài mà nhân loại lãnh nhận được ơn cứu độ qua cháu của hai Ngài là Chúa Giêsu, Đấng Cứu Thế mà muôn dân hằng mong đợi.

Lạy Thiên Chúa là Đấng tổ phụ chúng con tôn thờ, Chúa đã ban cho thánh Gioakim và thánh Anna được diễm phúc sinh hạ Đức Maria là Thánh mẫu của Đức Kitô, Con Chúa nhập thể. Xin nhận lời hai thánh chuyển cầu cho chúng con được hưởng ơn cứu độ, Chúa đã hứa ban cho dân riêng của Chúa.

Quý vị click vào nút play để nghe bài giảng lễ.

Quý vị click vào nút play xem hình ảnh về thánh lễ mừng bổn mạng.

Audio: Gioankim Viết Long & Video clip Peter Tân

Bài & ảnh Peter ThucDo