Thánh lễ kỷ niệm 4 năm cung hiến Thánh Đường

Thánh lễ kỷ niệm 4 năm cung hiến Thánh Đường

Tin Giáo Xứ - Aug 23/08/2014

Vào lúc 17:30 giáo xứ Phú Hòa hân hoan chào mừng Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám Mục Giáo Phận Ban Mê Thuột, về thăm mục vụ và chủ tế Thánh lễ kỷ niệm 4 năm cung hiến Thánh đường và ra mắt Ban HĐMV giáo xứ nhiệm kỳ 2014-2017.

"Hồng ân Chúa bao la, tuôn đổ xuống chan hòa"

Trong tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã ban cho giáo xứ bao năm qua, hôm nay giáo xứ kỷ niệm 04 năm cung hiến Thánh Đường Phú Hòa.

Vào lúc 17h30 ngày 12/6/2014, Đức Giám Mục Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giáo Phận Ban Mê Thuột đã về thăm mục vụ và cử hành Thánh lễ đồng tế. Trong thánh lễ hôm nay có ba hiệp ý: Kỷ niệm  04 năm cung hiến Thánh đường, mừng bổn mạng Cha sở Antôn Padua và ra mắt Ban HĐMV giáo xứ nhiệm kỳ 2014-2017.

Trước Thánh lễ, Đức Cha Vinh Sơn có lời chúc mừng cha sở nhân ngày lễ mừng bổn mạng và cộng đoàn dân Chúa Phú Hòa. Chúa đã ban nhiều hồng ân xuống trên giáo xứ, và Ngài đã sai cha Antôn đến  với giáo xứ và ở cùng anh em, để cha cùng cộng tác và hướng dẫn mọi người đi trong tình yêu Thiên Chúa.

 Hôm nay chúng ta cùng cầu nguyện cho những anh em sẽ tuyên hứa dấn thân làm tròn sứ mạng người Kitô hữu, vâng theo tiếng gọi bước theo như những người thợ làm vườn nho của Chúa.

Đức Cha chia sẻ trong bài giảng lễ, điều kinh thánh nói về việc xây dựng đền thờ Giêrusalem của người Do Thái và tầm quan trọng thiêng liêng của ngôi đền với dân tộc. Ngày nay nhà thờ vẫn là nơi quy tụ mọi thành phần dân Chúa cùng nhau đến để cầu nguyện, tham dự thánh lễ, gặp gỡ để xây dựng đức tin, liên kết quan tâm hỗ trợ  nhau trong cuộc sống, hiệp nhất  mọi người trong Chúa. Nơi đây là nơi duy trì và mở mang nước Thiên Chúa và từ đây vẫn tiếp tục có nhiều anh em lãnh nhận sứ mạng loan báo Tin mừng đến mọi nơi. Đức cha chúc lành cho cộng đoàn Phú Hòa, đã cùng với cha sở bỏ ra nhiều vật chất lẫn tinh thần, tạo nên ngôi nhà thờ này.

 Sau bài giảng lễ là nghi thức tuyên hứa của tân Ban Hội đồng Mục vụ nhiệm kỳ 2014 – 2017.

Được biết, HĐMVGX Phú Hòa  là những vị gia trưởng còn trẻ, trong đó có nhiều vị đã từng cộng tác qua nhiệm kỳ trước, nay vẫn còn tiếp tục dấn thân phục vụ giáo xứ. Họ là những thành phần được tuyển chọn để cùng hợp lực, cộng tác với cha sở trong việc quản trị giáo xứ, tổ chức và điều hành các sinh hoạt mục vụ, xây đắp tình liên đới, hiệp thông với mọi anh em đồng đạo, giải quyết những vấn đề, giải tỏa những bất đồng, nhằm góp phần xây dựng giáo xứ thành một cộng đoàn tư tế phụng thờ Thiên Chúa. sống làm chứng và loan truyền Tin mừng, yêu thương và phục vụ cho sự sống và phẩm giá con người. ( Giáo Luật, điều 536 )

    Trước khi kết thúc Thánh lễ Đức cha Vinh Sơn và cha sở Antôn đã trao bằng tưởng lệ và chụp hình lưu niệm cùng  những vị đã hoàn thành trách nhiệm HĐMV giáo xứ nhiệm kỳ 2011 – 2014 trong tiếng vỗ tay của cộng đoàn giáo xứ.                                                                                           

Đoàn rước Đức Cha và quý Cha đang tiến lên thánh đường.

Đức Cha và quý Cha  đồng tế đang tiến lên cung Thánh.

Đức Cha Vinh Sơn  Nguyễn Văn Bản chủ tế thánh lễ.

Đức cha Vinh Sơn giảng lễ.

Cộng đoàn giáo xứ tham dự thánh lễ

Ban HĐMV giáo xứ nhiệm kỳ 2014-2017 tuyên hứa.

Đức Cha Vinh Sơn chủ sự nghi thức tuyên hứa.

Đức Cha Vinh Sơn trao ủy nhiệm thư đến quý chức nhiệm kỳ 2014-2017

Quý chức dâng lên Thiên Chúa những lời nguyện thiết tha và lễ vật thành tâm.

Ca đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể đã thể hiện hết mình, giúp Thánh lễ thêm phần sôi động những vẫn sốt sắng.

HĐMV GX chụp hình lưu niệm với Đức cha và quý cha.

Bài giảng thánh lễ của Đức Cha Vinh Sơn  Nguyễn Văn Bản

 

Bài Phêrô Văn Chung & Aduio Gioankim Long

Ảnh: GiaonBt Vĩnh Thân