Thánh lễ Mân Côi dành cho Thiếu nhi Thánh Thể

Thánh lễ Mân Côi dành cho Thiếu nhi Thánh Thể

Tin Giáo Xứ - Oct 04/10/2015

Vào lúc 7:30 sáng Chúa nhật ngày 4-10-2015 tại nhà thờ Phú Hòa, Cha FX Nguyễn Xuân Chính Dòng Cát Minh, đã dâng thánh lễ Mân Côi cho các em thiếu nhi Thánh Thể và cộng đoàn.

Cha chia sẻ trong thánh lễ về ý nghĩa về tràng hạt Mân Côi, và nhất là những ơn ích mà chúng ta nhận được qua việc siêng năng lần chuỗi Mân Côi.

Cha cũng chia sẻ câu chuyện về nhà bác hoc Pasteur với tràng hạt Mân Côi.

Trên tuyến xe lửa đi Paris, có một sinh viên trẻ ngồi cạnh một cụ già. Chỉ ít phút sau khi đoàn tàu chuyển bánh, cụ rút trong túi áo ra một cỗ tràng hạt và chìm đắm trong cầu nguyện. Người sinh viên quan sát cụ già với vẻ bực bội. Sau một hồi lâu,xem chừng không thể nào chịu nổi, anh ta mạnh dạn lên tiếng :
– Thưa Ông, Ông còn vẫn tin vào những chuyện nhảm nhí thế à ?”.
Cụ già thản nhiên trả lời :
– Đúng vậy, tôi vẫn tin. Còn cậu, cậu không tin sao ?
Người thanh niên xấc xược trả lời :
– Lúc nhỏ tôi có tin, nhưng bây giờ làm sao tôi có thể tin vào những chuyện nhảm nhí ấy được, bởi vì khoa học đã mở mắt cho tôi. Ông cứ tin tôi đi và hãy học hỏi những khám phá mới của khoa học, rồi ông sẽ thấy rằng những gì ông tin từ trước đến nay đều là những chuyện nhảm nhí hết.
Cụ già nhỏ nhẹ hỏi người sinh viên :
– Cậu vừa nói về những khám phá mới của khoa học, liệu cậu có thể giúp tôi hiểu được chúng không ?
Người sinh viên nhanh nhẩu trả lời :
– Ông cứ cho tôi địa chỉ, tôi sẽ gởi sách vở đến cho Ông, rồi ông sẽ say mê đi vào thế giới phong phú của khoa học cho mà xem.
Cụ già từ từ rút trong túi ra một tấm danh thiếp và trao cho người sinh viên. Đọc qua tấm danh thiếp, người sinh viên bỗng xấu hổ đến tái mặt và lặng lẽ rời sang toa khác. Bởi vì trên tấm danh thiếp ấy có ghi :”Louis Pasteur, viện nghiên cứu khoa học Paris”.

Chúng ta phải luôn biết siêng năng cầu nguyện, để nhận được ơn Thánh Linh soi sáng biết làm những việc đúng, và mang sự hiểu biết do Thiên Chúa ban để phụng sự Thiên Chúa, phục vụ cho Giáo hội cũng như tha nhân.

IMG_0335 IMG_0337
IMG_0342 IMG_0349
IMG_0352 IMG_0361
IMG_0366 IMG_0369

Peter: ThucDo