Thiếu Nhi Thánh Thể Lãnh Nhận Bí Thánh Thể Lần Đầu

Thiếu Nhi Thánh Thể Lãnh Nhận Bí Thánh Thể Lần Đầu

Tin Giáo Xứ - Aug 23/08/2014

Chúa Nhật Lễ Mình Máu Chúa Kitô, một ngày đáng nhớ trong cuộc đời các em thiếu nhi Giáo xứ Phú Hòa. Sáng hôm nay 37 em được Rước lễ lần đầu. Để được kết quả này, các em đã phải hoàn tất các lớp giáo lý từ Khai Tâm đến Rước Lễ 3.

Chúa Nhật Lễ Mình Máu Chúa Kitô, một ngày đáng nhớ trong cuộc đời các em thiếu nhi Giáo xứ  Phú Hòa. Sáng hôm nay, 37 em được Rước lễ lần đầu. Để được kết quả này, các em đã phải hoàn tất các lớp giáo lý từ Khai Tâm đến Rước Lễ 3. Hơn thế nữa, các em đã được quý Thầy, quý Souer, các anh, chị huynh trưởng  hướng dẫn chỉ bao trong suốt thời gia vừa qua.

Từ sáng sớm, khuôn viên Nhà thờ đã rộn ràng sắc áo cùng với những vòng hoa hồng của các em thật dễ thương, được các Anh, Chị Huynh trưởng gắn lên áo. Mọi người đều có thể thấy những nét mặt phấn khởi, hân hoan xen lẫn đôi chút hồi hộp vì sắp được rước Chúa Giêsu Thánh Thể của các em.

Đúng 7g30, đoàn rước khởi từ Nhà xứ tiến lên nhà thờ, trong tiếng hát hân hoan của Ca đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, và bắt đầu thánh lễ.

Mở đầu thánh lễ Cha Antôn chia sẻ : Niềm vui đến cộng đoàn giáo xứ chúng ta, nhất là các gia đình có con em xưng tội rước lễ lần đầu hôm nay. Và cũng là niềm vui cho các lớp giáo lý, 37 em sau một thời gian học giáo lý, và đã hoàn thành những bài học của mình và chăm chỉ học tập, đạt kết quả hôm nay, xin chúa chúc lành cho các em, để trở thành những người con ngoan, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, hôm nay cũng là dịp mừng bổn mạng của xứ đoàn thiếu nhi Thánh Thể Phú Hòa, bao nhiều hồng ân Chúa ban cho thiếu nhi Thánh Thể  trong năm qua, và cầu nguyện cho các vị ân nhân còn sống cũng như qua đời, đã giúp đỡ cho các em thiếu nhi, phương tiện vật chất cũng như tinh thần hoạt động. Hôm nay Giáo hội cử hành thánh lễ Mình Máu Chúa,  đây là một thánh lễ trọng tâm của người Kitô hữu, bởi vì Bí Tích Thánh Thể là nguồn tình yêu, nguồn sức sống cho mỗi người chúng ta.

Cha sở chia sẻ: trong cuộc sống chúng ta cần phải ăn, uống thì mới sống đượ. Tuy nhiên rồi cũng chúng ta rồi cũng chết, do đó con người luôn khao khát đi tìm sự sống trường sinh. Thiên Chúa thấu hiểu được sự khao khát ấy, và yêu thương nhân loại đến nỗi, đã ban con một của Ngài cho thế gian để . “ Ai ăn bánh này sẽ được sống đời đời, bánh Ta ban chính là thịt Ta và máu Ta” mời gọi mỗi người chúng ta xác tín niềm tin  vào Minh máu Thánh Chúa Kitô, của ăn sự sống đời đời, mỗi khi tham dự thánh lễ, nhất là các em thiếu nhi hôm nay được lãnh nhận  Bí Tích Thánh Thể luôn đón nhận một cách sốt sắng.

 

Kê đến xứ đoàn trưởng cám ơn đến Cha sở, các vị ân nhân và phụ huynh đã cộng tác với giáo xứ để đào tạo các em trở thành con ngoan hiền của gia đình cũng như của Giáo hội.

Cuối cùng là  đại diện huynh trưởng công bố  kết quả học tập giáo lý trong năm của các em  đến cha sở, phụ huynh. Để khuyến khích các em, cha sở và quý vị ban thường vụ, tặng phần thưởng cho các em có thành tích xuất sắc trong năm.  

Audio: Thánh lễ Minh Máu Chúa Kitô

Quý vị xem thêm hình xin click vào đây

Bài&ảnh: Peter ThucDo  Audio: GioanKim Viết Long