Tìm ra chiếc giường an nghỉ của Chúa Jesus trong nhà thờ Jerusalem

Tìm ra chiếc giường an nghỉ của Chúa Jesus trong nhà thờ Jerusalem

Khoa Học- Kỹ Thuật - Oct 28/10/2016

Theo kênh National Geographic, các nhà nghiên cứu vừa phát hiện ra một chiếc giường bằng đá mà nhiều người tin rằng có thể là nơi đặt thi thể của Chúa Jesus sau khi chết.

Phiến đá này được tìm thấy khi các nhà nghiên cứu gỡ lớp vỏ bằng đá cẩm thạch bọc trên một ngôi mộ tại Nhà thờ Mộ Thánh ở thành phố cổ Jerusalem trong khi thực hiện công tác cải tạo Nhà thờ.

Theo National Geographic, lớp đã cẩm thạch này đã được ốp ít nhất là từ năm 1555 sau Công Nguyên.

“Lớp đá cẩm thạch của ngôi mộ đã được gỡ ra, và chúng tôi đã rất ngạc nhiên bởi lớp vật liệu lấp bên dưới”, nhà khảo cổ Fredrik Hiebert thuộc hiệp hội National Geographic Society, người nghiên cứu về dự án cải tạo nhà thờ, cho biết.

“Sẽ cần một phân tích khoa học lâu dài, nhưng cuối cùng chúng tôi cũng có thể thấy phiến đá gốc mà theo lời truyền miệng thì thân thể của Chúa Jesus đã được đặt trên đó,” ông nói.

Chiếc giường an nghỉ của Chúa Jesus được phát hiện trong Nhà thờ Mộ Thánh ở thành phố cổ Jerusalem. Ảnh: National Geographic

Trang tin USA Today cho biết kênh National Geographic hiện đang quay quá trình cải tạo tại đây trong bộ phim “Người khám phá”, và sẽ phát sóng vào tháng 11 tới.

Kinh Thánh vẫn lưu truyền rằng thân thể của Chúa Jesus đã được đặt trên một chiếc giường làm bằng đá sau khi Ngài bị đế chế La Mã đóng đinh trên Thập Tự giá cách đây khoảng 2.000 năm, sau đó Ngài phục sinh và biến mất. Ba người phụ nữ đến để xức dầu cho cơ thể của Ngài để chuẩn bị cho việc chôn cất nhưng phát hiện thi thể không còn ở đó nữa.

Chiếc giường đó, được cho là một trong những nơi an nghỉ cuối cùng của Chúa Jesus, hiện giờ được đặt trong căn phòng cổ có tên là Edicule và đang trong giai đoạn cải tạo cùng với Nhà thờ Mộ Thánh.

Hoạt động cải tạo được bắt đầu từ tháng 6 vừa qua dưới sự chỉ đạo của một nhóm nghiên cứu từ Đại học Kỹ thuật Quốc gia Athens do Giáo sư Antonia Moropoulo đứng đầu.

Nói về cơ hội để nghiên cứu một trong những thứ thiêng liêng nhất trong Kitô giáo, Giáo sư Moropoulo cho biết: “Chúng tôi đang ở thời điểm quan trọng trong việc cải tạo phòng cổ Edicule. Những kỹ thuật chúng tôi đang sử dụng để khảo chứng công trình lịch sử này sẽ giúp thế giới nghiên cứu những phát hiện của chúng tôi như thể mọi người đang ở trong ngôi mộ của Chúa vậy.”

Hãng tin AP cho biết Nhà thờ Mộ Thánh được Hoàng đế Constantine xây dựng vào năm 325 sau Công Nguyên, và từ lâu đã được những người theo đạo Thiên Chúa tin là nơi Chúa Jesus đã được chôn cất.

 

Hạo Nhân 

Theo: daikynguyenvn.com