[TNTT] Trại hè Đồng Hành-Quyết Tiến 12 – năm 2012

[TNTT] Trại hè Đồng Hành-Quyết Tiến 12 – năm 2012

Thiếu Nhi Thánh Thể - Mar 24/03/2014

Ngày 25/07/2012 Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Phú Hòa đã tổ chức trại hè cho các em thiếu nhi với tên gọi Đồng Hành – Quyết Tiến 12 tại bãi tắm Thủy Tiên – Vũng Tàu. Trại hè năm nay có hơn 45 em thiếu nhi tham gia và một vài phụ huynh cũng tham gia cùng với các em.

Ngày 25/07/2012 Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Phú Hòa đã tổ chức trại hè cho các em thiếu nhi với tên gọi Đồng Hành – Quyết Tiến 12  tại bãi tắm Thủy Tiên – Vũng Tàu. Trại hè năm nay có hơn 45 em thiếu nhi tham gia và một vài phụ huynh cũng tham gia cùng với các em. 

Mặc dù giờ tập trung là 4h00 nhưng trước đó các em đã có mặt khá đầy đủ với tâm trạng rất hăng hái. Sau đó các em được phân chia vào các đội, di chuyển hành lý ra xe. Đúng 5h chuyến đi được khởi hành: Vũng Tàu thẳng tiến. Đúng 8h00 xe đã đến được đích: Biển đây rồi! Các em thiếu nhi rất phấn khởi.

Tiếp theo các em thiếu nhi cử hành nghi thức chào cờ theo nghi thức của Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam. Sau đó dưới sự tổ chức của các Huynh trưởng, các em được chơi các trò chơi vận động dưới biển làm nóng cơ thể, và … "chúng ta cùng tắm biển nào" !

Đến giờ trưa, các em lên bờ tắm rửa lại nước ngọt và dùng cơm trưa đã được nhà bếp chuẩn bị sẵn. Sau khi nghỉ trưa, các em bước vào trò chơi Tìm Kho Báu với chủ đề "Theo bước chân thánh Phê-rô" với bối cảnh tái hiện lại cuộc đời của thánh Phê-rô từ khi theo Chúa đến lúc Ngài trở thành người đứng đầu Giáo Hội.

Kết thúc trò chơi "Tìm Kho Báu" các em lại được tắm biển thêm một lần nữa và sau đó là nghi thức hạ cờ và tổng kết trại.

20h30. về đến giáo xứ. Tạ ơn Chúa chuyến đi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Mặc dù ở thành phố hôm đó trời mưa rất nhiều nhưng ngược lại ở Vũng Tàu trời lại rất đẹp và trong xanh. Tất cả là do bàn tay Chúa quan phòng cho đoàn thiếu nhi chúng con. Tạ ơn Ngài.

Dưới đây là một số hình ảnh của ngày trại hôm đó: 

(bấm vào liên kết để xem ảnh)

http://gxphuhoa.org/gallery-15.html

 

Thân chào 4 ngón.

Trưởng Fx. Đoàn Bá Huy