Tổng thống Italia tham dự Thánh lễ tại Toà Tổng Giám mục Sài Gòn

Tổng thống Italia tham dự Thánh lễ tại Toà Tổng Giám mục Sài Gòn

Tin Giáo Hội Việt Nam - Nov 08/11/2015

WGPSG – “Trái đất còn dư thừa lương thực nhưng nạn đói vẫn xảy ra ở nhiều nơi”, Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli – Sứ thần Toà Thánh tại Việt Nam – đã nhắc lại lời trên đây của Tổng thống Sergio Mattarella, khi vị Tổng thống này tham dự Thánh lễ Chúa nhật sáng nay tại nhà nguyện cổ của Toà Tổng Giám mục Sài Gòn (TGM).

Trên đường công du châu Á từ ngày 5 đến 11.11.2015, Tổng thống Sergio Mattarella của Italia cùng con gái là Laura đã ghé thăm Toà TGM và tham dự Thánh lễ Chúa nhật 8.11.2015 tại đây. Chiếc xe của Tổng thống Italia và đoàn xe tháp tùng đã vào trong khuôn viên của Toà TGM lúc 11g15. Sau khi chào ĐTGM Phaolô Bùi Văn Đọc, ngài Tổng thống và phái đoàn tháp tùng đã tham dự Thánh lễ do Đức TGM Phaolô chủ tế. Cùng đồng tế Thánh lễ có Sứ thần Toà Thánh Leopoldo Girelli, Cha Tổng đại diện Ignatio Hồ Văn Xuân và 6 linh mục khác.

Trong bài giảng lễ, khi suy niệm Bài đọc I, Đức TGM Girelli nhắc lại một lời nói của Tổng thống Sergio Mattarella tại Expo Milano 2015: “Trái đất còn dư thừa lương thực nhưng nạn đói vẫn xảy ra ở nhiều nơi”. Tất cả là do lòng tham của con người. Đức TGM Girelli nhận định rằng tài nguyên ở nhiều nước, ví dụ như ở Việt Nam, có vẻ rất phong phú như “hũ bột không cạn và bình dầu không vơi” của bà goá Sarephta. Tuy nhiên, nếu không biết bảo vệ môi trường thì thảm hoạ về lương thực vẫn có thể xẩy ra ở bất cứ nơi nào.

Thánh lễ kết thúc lúc 12g. Tiếp theo, tại phòng khách Toà TGM, Tổng thống Italia cùng Đức TGM Phaolô và Sứ thần Toà Thánh Leopoldo đã vui vẻ trao đổi một số câu chuyện. Sau khi những món quà thân ái được gửi tặng cho nhau, Tổng thống Italia đã rời Toà TGM Sài Gòn vào lúc 12g20. 

Theo: MVTT TGP Sài Gòn