Video- Đời sống của một nhà truyền giáo như thế nào?

Video- Đời sống của một nhà truyền giáo như thế nào?

Suy Tư - Sep 03/09/2014

Juan González Núñez là một nhà truyền giáo Comboni ở Ethiopia, đã sống ở Ethiopia 25 năm làm việc bên cạnh những người nghèo. Mục đích chính là giúp người Gumuz. Một dân tộc thiểu số bị bán làm nô lệ và bị các dân tộc trong nước miệt thị, phân biệt chủng tộc. Đời sống của ngài ở đó như thế nào? Xin mời chúng ta cùng theo dõi đoạn video sau:

Đây là cộng đồng trải qua nhiều đau khổ và kỳ thị. Họ là người Gumuz, một dân tộc thiểu số ở phía bắc Ethiopia. Họ bị bán như là những nô lệ qua nhiều thế hệ, và các dân tộc trong nước coi thường họ.
Một nhóm truyền giáo Comboni đến Ethiopia vào năm 2000. Sứ mạng đầu tiên của họ bắt đầu từ năm 2003. Mục đích chính là giúp người Gumuz. Ngày nay, một bộ phim tài liệu đưa ra một số cái nhìn sâu xa về đời sống của họ.

"Tên tôi là Juan González Núñez và tôi là một nhà truyền giáo Comboni ở Ethiopia."

Bộ phim được đạo diễn bởi Spaniard Gonzalo Guajardo, một phóng viên đã rất ấn tượng bởi một cuốn sách của tác giả một nhà truyền giáo Comboni.

Gonzalo GUAJARDO
Tác giả, "Misionero"
"Tài liệu này là một cách để nhận ra những gì các nhà truyền giáo đang làm. Tôi ghi nhận công việc của họ, ghi lại nó, và bây giờ tôi trình chiếu. Tôi nghĩ rằng tất cả mọi người có thể thán phục về công việc của họ, kể cả niềm tin cá nhân của họ."

Bộ phim dài 27 phút nói về cuộc sống một nhà truyền giáo. Vào buổi sáng Juan Gonzalez dạy ở trường của Dòng. Ngài cũng làm việc trực tiếp trong các làng mạc và vòng quanh các bệnh viện địa phương.

"Ở đây, các phòng khám chủ yếu là chữa bệnh sốt rét. Vì vậy, bạn có thể kiểm tra sức khỏe, nhưng kiểm tra về bệnh sốt rét. Việc chăm sóc rất thô sơ."

Bộ phim tài liệu đã quay lại một ngày cuối tuần. Đặc biệt, nhà làm phim muốn thấy cách Tin Mừng được giải thích theo văn hóa của các dân tộc thiểu số.

Gonzalo GUAJARDO
Tác giả, "Misionero"
"Tôi muốn nhìn thấy cách truyền giáo được thực hiện ở châu Phi. Đó là dựa trên sự hội nhập, áp đặt hay đúng hơn là một sáng kiến?

Là một nhà truyền giáo, Juan González Núñez đã sống ở Ethiopia 25 năm làm việc bên cạnh những người nghèo. Cũng giống như ông, có khoảng 14.000 nhà truyền giáo Tây Ban Nha trên toàn thế giới đang Loan Báo Tin Mừng.

"Chúng tôi nói về mùa gặt nơi Thiên Chúa là chủ vụ mùa. Chúng tôi là người lao động và trách nhiệm của chúng tôi là gieo giống. Đó là những gì chúng tôi làm. Nếu sinh hoa kết quả, chúng tôi sẽ cảm tạ Thiên Chúa. Nếu không sinh hoa trái, chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục tạ ơn Thiên Chúa. "