Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /home2/gxphu943/public_html/wp-content/themes/maintheme/header.php on line 11

Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /home2/gxphu943/public_html/wp-content/themes/maintheme/header.php on line 16
Bài hát được truyền về Trái Đất từ sao Hỏa
Bài hát được truyền về Trái Đất từ sao Hỏa

Bài hát được truyền về Trái Đất từ sao Hỏa

Khoa Học- Kỹ Thuật - Mar 24/03/2014

Ngày 29/8/12, bài hát “Reach for the Stars” của nhạc sĩ kiêm ca sĩ nhạc rap Will.i.am đã được phát trên robot thăm dò sao Hỏa Curiosity và truyền về Trái đất, vượt qua “quãng đường” 1.100 triệu km.

– Ngày 29/8/12, bài hát “Reach for the Stars” của nhạc sĩ kiêm ca sĩ nhạc rap Will.i.am đã được phát trên robot thăm dò sao Hỏa Curiosity và truyền về Trái đất, vượt qua “quãng đường” 1.100 triệu km.

Hàng trăm sinh viên và giới báo chí đã có mặt ở Phòng Thí nghiệm Tên lửa đẩy của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) tại Pasadena, California để chứng kiến sự kiện này.

Bài hát “Reach for the Stars”, với nội dung thể hiện niềm đam mê khoa học, công nghệ và khám phá vũ trụ, được đưa lên robot thám hiểm Curiosity và phát về Trái đất qua sóng radio do Curiosity không được trang bị hệ thống loa.Bài hát của ca sĩ Will.i.am "Reach for the Stars" được truyền từ sao Hỏa về trái Đất


Đội ngũ kỹ sư NASA, những người đã điều khiển thành công robot Curiosity đáp xuống bề mặt sao Hỏa, "sẽ giải thích với các sinh viên về sứ mệnh và công nghệ đằng sau quá trình truyền bài hát từ sao Hỏa về Trái đất”, trích một thông báo của NASA.

Đây không phải là lần đầu tiên NASA thực hiện phát sóng trong vũ trụ bởi cơ quan này đã sử dụng robot sao Hỏa để truyền đi một thông điệp của giám đốc Charles Bolden hôm 17/8.

Will.i.am, nghệ sĩ sáng tác kiêm ca sĩ nhạc rap, là thành viên nhóm hip-hop The Black-Eyed Peas. Anh cũng đã có mặt tại địa điểm phóng tàu vụ trụ và chứng kiến Curiosity đáp xuống sao Hỏa hôm 5/8 vừa rồi.

Curiosity, robot tự hành có hình dáng một chiếc ô tô và trị giá 2,5 tỷ USD, đang bắt đầu sứ mệnh kéo dài 2 năm để tìm hiểu các yếu tố liên quan tới sự sống trên Hành tinh Đỏ.

Theo Dantri