Ban Hội đồng mục vụ hạt Phú Thọ tập huấn

Ban Hội đồng mục vụ hạt Phú Thọ tập huấn

Tin Giáo Hội Việt Nam - Mar 31/03/2016

“Mục vụ trong tinh thần bác ái”

Theo tinh thần Công Đồng Vaticano II, giáo dân được mời gọi tham gia, trợ giúp, chia sẻ công việc mục vụ trong Giáo Hội một cách tích cực tùy theo ơn gọi và khả năng của từng người”, cụ thể Công Đồng đề xuất trong sắc lệnh về “Nhiệm vụ mục vụ của các Giám Mục trong Giáo hội”; “Tha thiết ước mong rằng trong mỗi Giáo phận nên thành lập Hội Đồng Mục vụ do chính Giám mục Giáo Phận làm chủ tịch, và thành phần là giáo sĩ, tu sĩ và giáo dân được tuyển chọn đặc biệt. Nhiệm vụ của Hội đồng này là tìm hiểu những gì có liên hệ đến công việc mục vụ, cân nhắc và đưa ra những kết luận thực tiễn”

Nhằm tạo điều kiện tốt cho quý chức trong ban HĐMVGX, Đức Tổng Phaolô  Bùi Văn Đọc đã cho tổ chức các buổi huấn luyện đến quý chức trong Giáo phận Sài Gòn. Vào lúc 19 giờ thứ Tư ngày 30-3-2016 tại nhà thờ Phú Bình, dưới sự giảng huấn của quý cha : Giuse Vương Sỹ Tuấn cha sở Phú Bình, Giuse Tạ Huy Hoàng cha sở Thánh Tống Viết Bường, cùng sự hiện diện cha Hạt Trưởng Giuse Phạm Bá Lãm.

Tham dự buổi huấn luyện hôm này có mặt  gần như đầy đủ Hội đồng mục vụ (HĐMV) của 15 giáo xứ trong giáo hạt Phú Thọ.  Sau khi khai mạc cha Giuse Tạ Huy Hoàng giới thiệu tổng quát về  ý nghĩa  thần học trong  công việc mục vụ của giáo xứ, thông qua các ví dụ thực tế, giúp quý chức hiểu rõ hơn về giá trị nhân văn mà  mình  đang lãnh nhận với Giáo hội. Do thời gian có hạn cha Giuse chỉ tóm gọm hai điểm đến quý chức : hãy phục vụ trong tinh thần bác ái, và làm việc  cùng với nhau trong tình thần khiêm nhu. Ngoài ra cha cũng gửi đến mỗi quý chức  một cuốn sách  chương trình huấn luyện quý chức HĐMVGX để tham khảo và học hỏi thêm. Sau khi giải lao là tới phần chia sẻ của cha Giuse Vương Sỹ Tuấn nói về  sự va chạm trong khi làm việc tập thể và cách chế ngự cơn nóng giận, vì thời gian có hạn nên cha  chỉ  đưa ra 1 điểm nhỏ  về cách chế ngự và điều hành một buổi họp sao cho có chất lượng về nội, và cha gửi tài liệu đến quý chức để tham khảo.

Cha hạt Trưởng đúc kết buổi chia sẻ tối nay, Ngài rất  vui mừng khi  gần như toàn bộ quý chức đã về tham dự buổi chia sẻ, và cha Giuse cũng nhắc nhở đến quý chức hãy cùng nhau làm việc trong tinh thần yêu quý nhau, nhất là năm nay là thực thi Lòng Thương Xót, do vậy chúng ta cùng hợp tác với cha sở và chăm lo cho giáo dân với tinh thần “Lòng Thương Xót của Thiên Chúa với nhân loại”. Kết thúc buổi huấn luyện, quý cha ban phép lành  đến quý chức và mọi người ra về trong tâm trạng hân hoan, phấn khởi  vì hiểu rõ hơn sự cộng tác với Giáo hội .

 

Quý vị xem thêm Album hình xin nhấn vào đây

MVTTGx