“Chúa Giêsu không nhà” đến Vatican

“Chúa Giêsu không nhà” đến Vatican

Chuyên Mục Đức Giáo Hoàng - Mar 24/03/2014

Tác phẩm điêu khắc “Chúa Giêsu không nhà” của điêu khắc gia Canada đã được Đức Thánh Cha Phanxicô khen ngợi.

WGPSG/PCCS — Tác phẩm điêu khắc “Chúa Giêsu không nhà” của điêu khắc gia Canada đã được Đức Thánh Cha Phanxicô khen ngợi.

Tác phẩm trình bày Chúa Giêsu bằng cỡ người thật đang nằm ngủ co ro trên một chiếc ghế đá công viên, đôi chân trần với vết đinh thò ra khỏi tấm chăn.

Nhà điêu khắc Timothy Schmalz đã đưa mô hình gốc bằng gỗ của bức tượng này đến quảng trường Thánh Phêrô vào hôm thứ Tư tuần trước để giới thiệu với Đức Thánh Cha.

Sau buổi tiếp kiến chung hằng tuần, Đức Thánh Cha đã cầu nguyện trước bức tượng này và làm phép bức tượng.

Schmalz nói: “Thật là tuyệt vời! Sau đó, các quan chức Vatican đã giới thiệu tôi với Đức Thánh Cha Phanxicô và ngài nói ngài nghĩ rằng bức Chúa Giêsu không nhà là một tác phẩm điêu khắc đẹp. Vì vậy, không cần phải nói, tôi rất xúc động”.

Nhà điêu khắc Schmalz năm nay 44 tuổi, chuyên  tạc tượng theo chủ đề Kitô giáo, sống tại St. Jacobs, gần Waterloo. Sau khi hoàn thành bức tượng dài 2,5m này trong khoảng hai năm, ông không tìm được nơi nào để trưng bày. Cả Nhà thờ chính toà Thánh Micae ở Toronto và Nhà thờ chính toà Thánh Patrick ở New York City đều từ chối.

Cuối cùng “Chúa Giêsu không nhà” đã đến với Regis College, một trường thần học của dòng Tên thuộc Đại học Toronto. Từ khi bức tượng được trưng bày tại đây vào tháng Tư, đã có hai người hâm mộ khuyên nên đem đến Vatican.

Một vài tuần trước, tác giả bức tượng đã nhận được lời mời tham dự buổi tiếp kiến chung ngày thứ Tư vừa qua của Đức Thánh Cha.

Người chuyển dịch: Đinh Lăng

Nguồn:http://www.pccs.va/