Chúc mừng Sinh nhật Đức Thánh Cha Phanxicô 81 tuổi, 17.12.2017

Chúc mừng Sinh nhật Đức Thánh Cha Phanxicô 81 tuổi, 17.12.2017

Video - Dec 20/12/2017

Khi Đức Thánh Cha đi qua các đám đông để chào các tín hữu và khách hành hương như thường lệ, một nhóm chủng sinh thuộc Dòng Đạo binh Chúa Kitô đã chặn xe của Đức Thánh Cha để tặng ngài một chiếc bánh sinh nhật, với đầy đủ nến sáng.

Buổi tiếp kiến chung thứ Tư hằng tuần hôm nay 17-12 Quảng trường Thánh Phêrô tràn ngập bầu khí lễ hội, vì là ngày kỷ niệm sinh nhật thứ 78 của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Khi Đức Thánh Cha đi qua các đám đông để chào các tín hữu và khách hành hương như thường lệ, một nhóm chủng sinh thuộc Dòng Đạo binh Chúa Kitô đã chặn xe của Đức Thánh Cha để tặng ngài một chiếc bánh sinh nhật, với đầy đủ nến sáng. Nhân dịp này Đức Thánh Cha cũng nhắp một ngụm trà maté, một thức uống truyền thống của Argentina, được các người hành hương dâng tặng. Trên đại lộ Hòa giải dẫn đến quảng trường Thánh Phêrô, người ta nhảy tango trên đường phố để mừng sinh nhật Đức Thánh Cha.

Trong buổi tiếp kiến, Đức Thánh Cha đã không nói gì đến sinh nhật của ngài, nhưng bài huấn dụ với những suy tư về tầm quan trọng của cuộc sống gia đình đơn giản, khiêm tốn ở những vùng ngoại vi, chắc chắn rất thích hợp với dịp này..