Ðại Gia Ðình

Ðại Gia Ðình

Thiếu Nhi Thánh Thể - Mar 24/03/2014

Trên thế gian nầy có những người chủ trương sống độc thân, không phải là tu hành gì cả mà chỉ là không muốn vướng bận gì hết, cứ cuối năm nghỉ holiday là đi ngoại quốc chơi, hết nước nầy đến nước nọ, đến khi về già thì vào việc dưỡng lão, tôi nghĩ cuối đời của những người nầy chắc chắn buồn tẻ lắm …

Trên thế gian nầy có những người chủ trương sống độc thân, không phải là tu hành gì cả mà chỉ là không muốn vướng bận gì hết, cứ cuối năm nghỉ holiday là đi ngoại quốc chơi, hết nước nầy đến nước nọ, đến khi về già thì vào việc dưỡng lão, tôi nghĩ cuối đời của những người nầy chắc chắn buồn tẻ lắm.
 
Thời ông bà chúng ta ngày trước gia đình con cái rất đông, ít nhứt cũng bảy tám đứa con, nhiều thì cũng cả chục hoặc hơn, vì nghĩ rằng con đông cũng là một cái phước “đặng hào con”. Ngày nay thì đa số không ai thích có con đông, nhiều lắm là hai ba đứa. Thế giới hiện nay đã đạt đến bảy tỷ người, “nạn nhân mãn” làm cho Liên Hiệp Quốc cũng lo lắng, bởi thiếu thực phẩm, nhiều quốc gia cũng kềm chế dân số gia tăng.
 
Tuy nhiên, hiện nay cũng có vài gia đình đông con mà chúng ta không ngờ. Tại Hoakỳ, vùng Tonitown, thành phố Little Rock, thuộc tiểu bang Arkansas, ông chồng Jim và bà vợ Michelle Duggar, có tất cả 20 đứa con, mà ông bà nầy đâu có lớn tuổi, ông chồng 46 và bà vợ 45. Ông bà sắp lên chức ông bà nội bởi người con trai đầu sắp có con. Có điều hay là tên của các con ông bà đều bắt đầu bằng chữ J. Thứ hai là Ông Gil 45 tuổi và Kelly Bates 44 tuổi, sống ở Lake City, phía đông tiểu bang Tennessee, Hoakỳ, cũng có 20 đứa con, trong căn nhà 5 phòng ngủ, gia đình nầy rất tin kính Chúa, ông bà nói rằng “Nếu Chúa cho phép chúng tôi sẽ sinh thêm nhiều con cái hơn nữa”. Ông Vladimir Chernenko, người Ukraine, có 17 người con, sống trong căn nhà 7 phòng ngủ, di chuyển bằng chiếc xe minibus 15 chỗ ngồi. Tại Úc thì sao? Có gia đình ông bà Ray 43 tuổi và Jeni Bonell 42 tuổi, ở thành phố Toowoomba, tiểu bang Queensland, chỉ mới chừng ấy tuổi mà họ đã có 15 đứa con, trong căn nhà 7 phòng ngủ. Mỗi sáng bà thức sớm dọn dẹp giường, lo quần áo, lo ăn sáng, đánh răng chải đầu cho các con, lo thức ăn cho các con đem theo đi học, rồi loay hoay những việc không tên là hết ngày.
 
Gia đình ông bà Gil và Kelly Bates 
 
Trong Kinh thánh cho biết gia đình đông con nhứt là ông Ápraham, một người được Ðức Chúa Trời chọn để trở nên dân tộc của Ngài. Kinh thánh viết “Ðoạn, Ngài dẫn người ra ngoài và phán rằng: Ngươi hãy ngó lên trời, và nếu ngươi đếm được các ngôi sao thì hãy đếm, Ngài lại phán rằng: Dòng dõi ngươi cũng sẽ như vậy” (Sáng thế ký 15:5). Từ đó đến nay và cho đến ngày Chúa tái lâm, tất cả những ai tin Chúa đều thuộc “Ðại Gia Ðình” của Ðức Chúa Trời, Kinh thánh cho biết “Anh em hãy nhận biết rằng những kẻ có đức tin là con cháu của Ápraham”, “Vì chưng anh em bởi tin Ðức Chúa Jêsus Christ, nên hết thảy đều là con trai của Ðức Chúa Trời” (Galati 3:7, 26).
 
Bạn có muốn trở nên thành viên trong Ðại Gia Ðình của Ðức Chúa Trời để hưởng phước của Ngài ban cho không?

MS Trần Ngọc Chánh