Điện thoại và Kinh Thánh

Điện thoại và Kinh Thánh

Tài liệu tham khảo - Mar 24/03/2014

Kinh Thánh chính là Lời Chúa dạy trong suốt cuộc hành trình đức tin của chúng ta tại dương thế này. Cuộc đời của mỗi người đều bắt đầu bằng tiếng gọi …

Có lẽ với chúng ta, Kinh Thánh giống như bộ sưu tập các câu chuyện từ thời Cựu ước đến Tân ước… Chúng ta chỉ đọc Kinh thánh như đọc lịch sử vậy thôi!

Kinh Thánh chính là Lời Chúa dạy trong suốt cuộc hành trình đức tin của chúng ta tại dương thế này. Cuộc đời của mỗi người đều bắt đầu bằng tiếng gọi … Tiếng gọi đó có lúc nhẹ nhàng len lỏi từng ngõ ngách trong tâm hồn của chúng ta nhưng chúng ta có nghe và đón nhận chưa? Nghe và đón nhận với một tâm trạng như thế nào?

Lời Chúa đã đến từ rất lâu, Lời Chúa như tiếng gọi chúng ta mỗi khi chúng ta chao đảo vì niềm tin, mỗi khi chúng ta gặp đau khổ, mỗi khi chúng ta thất vọng, mỗi khi chúng ta không xác định được phương hướng…, sức sống của Lời Ngài đã giúp chúng ta đứng dậy. Tiếng gọi của Ngài đã mạnh đến nỗi sẽ kéo chúng ta thoát ra khỏi những gì đang làm chúng ta sắp quỵ ngã. Giọng nói của Ngài có lúc lạnh lùng nhưng dứt khoát, có lúc nhẹ nhàng đầy ắp tình yêu thương… giúp chúng ta cắt đứt những ràng buộc không chính đáng và soi đường chỉ lối cho chúng ta đi.

Lạy Chúa,

Xin ban cho chúng con ánh sáng đức tin để nhận ra Chúa hôm nay và hằng ngày, nơi khuôn mặt khốn khổ của tất cả những người bị thử thách: những kẻ đói, không chỉ vì thiếu của ăn, nhưng vì thiếu Lời Chúa… những kẻ khát, không chỉ vì thiếu nước, nhưng còn vì thiếu bình an, sự thật, công bằng và tình thương; những kẻ vô gia cư, không chỉ tìm kiếm một mái nhà, nhưng còn tìm một con tim hiểu biết, yêu thương; những kẻ bệnh hoạn và hấp hối, không chỉ trong thân xác, nhưng còn trong tinh thần nữa, bằng cách thực thi lời hy vọng này:“Điều mà ngươi làm cho người bé mọn nhất trong anh em là làm cho chính Ta” (Chân phước Têrêxa Calcutta).

PTH.