Giáo khu Phanxicô Xaviê mừng lễ bổn mạng

Giáo khu Phanxicô Xaviê mừng lễ bổn mạng

Khu Giao VI Thánh Phanxicô Xavie - Dec 04/12/2015

Thứ năm ngày 03/12/2015 vào lúc 17 giờ tại nhà thờ Phú Hòa, cha sở Antôn và cộng đoàn giáo xứ đã chung niềm vui chúc mừng cho cộng đoàn giáo khu Phanxicô Xaviê (Giáo khu 6) nhân dịp lễ mừng bổn mạng.

Lễ kính thánh Phanxicô Xaviê, ban điều hành cùng cộng đoàn giáo khu tổ chức lễ mừng bổn mạng cách trọng thể với nghi thức rước kiệu cùng những bộ trang phục thật đẹp và trang nghiêm.

Mừng lễ bổn mạng cũng là dịp để bà con khu giáo cùng nhau quy tụ, chia sẻ niềm vui với nhau, đồng thời cảm tạ ơn Chúa đã luôn thương ban muôn hồng ân trong năm tháng qua trong cuộc sống và đời sống đức tin .

Ban điều hành khu hiện nay đều là các vị gia trưởng còn trẻ, luôn tích cực thực thi những chỉ đạo của cha sở để triển khai trong khu và cả những trách nhiệm ngoài giáo xứ. Thành phần nòng cốt trong các hoạt động phục vụ của khu là những giáo dân có nguồn gốc xuất thân từ làng đạo Báo Đáp ở miền Bắc và vẫn luôn giữ được lòng đạo đức siêng năng qua nhiều thế hệ.

Năm 2008 theo đề cử của cha sở Antôn khi ngài mới về nhậm sở giáo xứ, khu giáo 6 nhận thánh Phanxicô Xaviê, một nhà truyền giáo nổi tiếng nhiệt thành làm bổn mạng. Trong sứ vụ rao giảng Tin Mừng đến với các dân tộc vùng Á Đông, thánh Phanxicô đã vượt hơn 100 ngàn cây số đường biển, trên những con tàu buồm mong manh, để đến Ấn Độ, Malaixia, Inđônêxia, Nhật Bản, Ngài đột ngột bị cảm và qua đời trên đảo Thượng Xuyên, khi chuẩn bị vào Trung Hoa.

Mừng lễ thánh Phanxicô Xaviê bổn mạng Giáo khu 6 hôm nay, ngoài sự hiệp ý cầu nguyện, cha Antôn cũng ân cần nhắn nhủ cộng đoàn khu giáo noi theo gương thánh Phanxicô : “Được lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn thì nào có ích gì” (Mt 16:26). Hãy sống đời sống làm chứng về Chúa cho mọi người xung quanh bằng sự nhiệt thành và tình yêu thương bác ái với nhau, qua những công việc nhỏ bé hàng ngày của mình.

Quý vị xem thêm Album hình xin clcik vào link

Bài: VănChung & Hình: Đức Thọ