Giáo Xứ Phú Hòa Chúc Mừng Cha Sở Antôn 40 Năm Linh Mục

Giáo Xứ Phú Hòa Chúc Mừng Cha Sở Antôn 40 Năm Linh Mục

Tin Giáo Xứ - Mar 24/03/2014

Giáo xứ Phú Hòa, hạt Phú Thọ. Tổ chức thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 40 năm thụ phong linh mục của Cha sở Antôn Mai Đức Huy.

 Mừng Cha Sở  Antôn Mai Đức Huy 40 Năm Linh Mục

chahuy1Sài Gòn– Vào lúc 10g Chúa Nhật ngày 29 tháng 04 năm 2012, giáo xứ Phú Hòa, hạt Phú Thọ. Tổ chức thánh lễ tạ ơnkỷ niệm 40 năm thụ phong linh mục của Cha sở Antôn Mai Đức Huy, Trong tâm tình hân hoan ngập tràn cảm mến, biết ơn, quý bà con, thân nhân xa gần đã về đây hiệp ý dâng lời cảm tạ Chúa qua Mẹ Maria đã che chở, gìn giữ ngài trong 40 năm linh mục được vuông tròn trong chức vụ và nhiệm vụ phục vụ Chúa và Giáo Hội và cộng đoàn. Đồng tế trong thánh lễ có Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, giám mục Buôn Ma Thuột, và gần 30 Qúy Cha trong và ngòai giáo hạt cùng hiệp dâng thánh lễ.

 

Mới 9g nhưng sân nhà thờ đã đông đảo bà con giáo dân, qúy bà con, quý khách, ngòai ra quý Cha tới chúc mừng Cha Antôn, rộn ràng tay bắt mặt mừng, những đóa hoa , những lời chúc , tạo lên một bầu không khí tươi vui đầm ấp cho Cha Antôn nói riêng và Qúy Cha nói chung.

 

Đúng 10g đoàn đồng tế tiến vào cung thánh, trong tiếng nhạc du dương của ca đoàn Gioan tạo bầu không khí hân hoan. Tuy hôm nay cộng đoàn tham dự rất đông, nhưng mọi người dự thánh lễ thật sốt sắng trang nghiêm, chất chứa nhiều nỗi niềm dành cho Cha Antôn.

 

Trước thánh lễ, Cha sở Antôn đã có đôi lời chia sẻ, về 40 năm làm mục tử. và kêu gọi mọi người tiếp tục cầu nguyện, để Cha đủ sức và đi tiếp trên con đường mà Chúa đã trao phó.Trong bài giảng Đức Cha Vinh Sơn, đã chia sẻ về những công việc khó khăn cũng như thuận lợi của người chủ chăn. Mà hôm nay Cha Antôn dâng lời cảm tạ Thiên Chúa, trong bao năm qua Cha Antôn làm tròn trách nhiệm thiên chức mà cách đây đúng 40 năm Cha đã lãnh nhận.

 

 

kết lễ, Cha Antôn cám ơn Đức Cha và Quý Cha đã hiệp dâng thánh lễ. Thay mặt giáo xứ tặng hoa cho Đức Cha chủ tế . Cách riêng, các ban ngành đoàn thể của giáo xứ Phú Hoà lần lượt tặng quà cho Cha sở. Cuối cùng là Qúy Cha chụp hình lưu niệm với Cha Antôn và dung bữa cơm thân mật tại hội trường giáo xứ.