Khu giáo Thánh Giuse kết thúc đọc kinh tháng Mân Côi

Khu giáo Thánh Giuse kết thúc đọc kinh tháng Mân Côi

Khu Giáo II Thánh Giuse - Mar 24/03/2014

Mọi thành viên trong Giáo Khu Giuse của chúng tôi cũng không ngoại lệ, mỗi tối, chúng tôi quây quần với nhau tại mỗi hộ gia đình để cùng suy niệm thật sốt sắng

Vậy là một tháng đã qua, tháng Mân Côi – tháng mà lòng sùng kính của đoàn con cái Chúa đối với Đức Mẹ được thể hiện cách đặc biệt hơn, đó là dâng những câu kinh tiếng hát, lời cầu nguyện với Mẹ bằng tràng chuỗi Mân Côi. 

Mọi thành viên trong Giáo Khu Giuse của chúng tôi cũng không ngoại lệ, mỗi tối, chúng tôi quây quần với nhau tại mỗi hộ gia đình để cùng suy niệm thật sốt sắng, để được đồng hành với Đức Mẹ trên từng cây số cuộc đời của Mẹ, của Chúa Giêsu qua từng lời Kinh Mân Côi. Có người ví von rằng "Kinh Mân Côi cũng gống như chiếc điện thoại di động, hòa đời người vào mạng lưới sự sống thiêng liêng". Chúng tôi cảm nghiệm được rằng lời kinh tuyệt diệu ấy là cả một kho tàng quý giá của Giáo Hội nhưng vẫn rất gần gũi và mang đến nhiều ơn ích thiêng liêng.
 
Thật rất cảm động khi thấy mọi người dù bận rộn đến mấy, dù nóng nực đầm đìa mồ hôi hay những ngày mưa gió đều cố gắng thu xếp để cùng nhau quây quần đọc kinh. Có những buổi đọc kinh xong, chúng tôi ngồi nán lại để trò chuyện, có cậu sinh viên còn pha trò, kể những chuyện vui làm cho chúng tôi cười nắc nẻ, làm quên mất mình đã mệt mỏi thế nào bởi những công việc hàng ngày. Qua những lần trò chuyện, cùng rủ nhau, đợi nhau đi đọc kinh, chúng tôi thân và hiểu nhau hơn, cho dù trước đây có thể đã có những thành kiến không tốt về nhau… 
 
 
Buổi đọc kinh kết thúc tháng Mân Côi, chúng tôi còn được "thưởng thức" món xôi gấc thơm ngon ăn kèm giò lụa, và thêm món rau câu thanh mát do anh Đoàn "tài trợ". Món ăn nhẹ cũng chẳng lạ lẫm gì, nhưng thấy ngon lắm, có lẽ là do bầu không khí sum họp đầm ấm của "Gia đình Giáo Khu Giuse" của chúng tôi.
Giuse: Trần Minh Quyết