LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN

LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN

Cẩm Nang Các Nghi Thức - Mar 24/03/2014

Dưới đây là một số lời nguyện, để tùy nghi lựa chọn

(Dưới đây là một số lời nguyện, để tùy nghi lựa chọn).

1. Lạy Thiên Chúa toàn năng, chúng con tin Chúa đã cho Đức Kitô chết và sống lại. Xin vì mầu nhiệm này, đoái thương đến tôi tớ Chúa là T… mà Chúa vừa gọi ra khỏi thế gian, được sớm về an nghỉ trong Chúa muôn đời. Chúng con cầu xin Chúa.

2. Lạy Chúa  là Đấng hằng thương  xót và tha thứ, chúng con nài xin Chúa cho linh hồn tôi tớ Chúa là T…, mà hôm nay Chúa đã gọi về với Chúa, được chóng về quê thật và được hưởng sự vui mừng đời đời trong Nước Chúa. Chúng con cầu xin Chúa.

3. Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, ai kêu cầu Chúa, sẽ không bao giờ mất hy vọng được Chúa xót thương. Xin Chúa nhìn đến gia cảnh T… đang trong cơn u sầu vì sự ra đi của người thân thiết. Xin Chúa thương an bài bù đắp lại chỗ trống cho gia đình bằng những ơn lành tốt đẹp hơn. Chúng con cầu xin Chúa.

4. Lạy Chúa  Cha toàn năng, Chúa đã dùng mầu nhiệm Thánh Giá làm cho chúng con thêm vững mạnh và đã ghi ấn tín mầu nhiệm phục sinh của Con Chúa trên chúng con. Xin Chúa đoái thương cho tôi tôi Chúa là T… đã thoát khỏi ràng buộc của thân xác hư hèn, được về họp đoàn cùng những người Chúa chọn. Chúng con cầu xin Chúa.

5. Lạy Chúa  khi còn sống T… đã nguyện theo Chúa, nay đã qua đời thì xin Chúa dủ lòng thương tha thứ mọi lỗi lầm T… đã phạm vì yếu đuối. Chúng con cầu xin Chúa.

6. Lạy Chúa, nhờ ơn đức tin chân thật, khi còn tại thế, T… đã liên kết với công đoàn tín hữu Chúa. Nay được Chúa gọi về, xin cho T… cũng được họp đoàn cùng chư thần thánh trên trời. Chúng con cầu xin Chúa.

7. Lạy Chúa, trong khi còn sinh hoạt tại thế, vì yếu đuối, T… đã xúc phạm tới Chúa và có lỗi bổn phận mình bất cứ cách nào. Xin Chúa là Cha rất nhân lành tha thứ cho linh hồn T… Chúng con cầu xin Chúa.

8. Lạy Chúa, đời sống chúng con ngắn ngủi và mỏng giòn lắm. Cái chết của T… nhắc nhở chúng con hiểu rõ điều đó. Chúa là Đấng hằng sống tồn tại luôn mãi và lòng yêu thương của Chúa mạnh hơn thần chết. Chúng con xin gởi gấm T… nơi tình yêu của Chúa. Xin Chúa cho T… được chia sẻ gia nghiệp mà Chúa đã sắm sẵn từ muôn đời. Chúng con cầu xin Chúa.

9. Lạy Chúa, Chúa đã dùng bí tích Thánh tẩy mà làm cho T… được trở nên con thật của Chúa. Xin Chúa đón nhận linh hồn T… vào nước hằng sống muôn đời. Chúng con cầu xin Chúa.

10. Lạy Chúa, Chúa đã lấy chính Thịt Máu Chúa mà nuôi dưỡng linh hồn T… Xin Chúa cho T… được giải thoát khỏi xiềng xích tội lỗi và sự chết, được ơn phục sinh và được  hợp đoàn cùng chư thần thánh trên Thiên đàng. Chúng con cầu xin Chúa.

11. Lạy Chúa, Chúa đã phán: "Kẻ nào tặng một chén nước lã cho kẻ bé mọn nhất của Ta đây là như làm cho chính Ta". Xin Chúa ban muôn ơn lành cho những vị ân nhân, vì Danh Chúa giúp đỡ chúng con. Xin cho những việc lành phúc đức mà họ đã làm khi còn ở đời này được Chúa thanh tẩy và trở nên lời ca ngợi vinh quang Chúa muôn đời. Chúng con cầu xin Chúa.

12. Lạy Chúa, xin ghé mắt đoái nhìn và thương xót tất cả chúng con đây, những kẻ hằng vững tin và phụng sự Chúa đêm ngày. Xin cho niềm hy vọng cậy trông của chúng con mỗi ngày thêm vững mạnh, để khi qua khỏi đời này, chúng con được xum hiệp với T… trong Nước Cha muôn đời. Chúng con cầu xin Chúa.

13. Lạy Chúa, Chúa đã biểu lộ tình thương mãnh liệt, khi cho Con Một Chúa là Đức Giêsu Kitô xuống thế chuộc tội cho nhân loại. Cậy vào lòng nhân từ và quyền năng của Chúa. Xin Chúa ban cho linh hồn T… được chia sẻ vinh quang với Đức Kitô và được tham dự vào đời sống Phục Sinh của Người. Chúng con cầu xin Chúa.

14. Lạy Chúa Giêsu, Chúa là bạn hữu của muôn dân, Chúa đến thế gian là để biểu lộ tình yêu của Chúa Cha cho loài người. Xin Chúa ban cho linh hồn T… được an nghỉ trong lòng từ ái của Đức Chúa Cha. Chúng con cầu xin Chúa.

15. Chúng con biết rằng: Tội ác, tình dục, tiền bạc và những đam mê quá độ đã dẫn các bạn trẻ đến bờ vực thẳm, dễ sa ngã và xa Chúa. Xin Chúa cho giới Thanh thiếu niên hôm nay, qua cái chết của T… biết sống đẹp lòng Chúa, biết tu thân để xây dựng xã hội mỗi ngày một tốt đẹp hơn. Chúng con cầu xin Chúa.

16. Chúng con xin dâng lên Chúa Gia đình của T… trước nghịch cảnh hôm nay. Xin cho tang quyến biết cậy trông và phó thác vào Chúa. Xin cho mọi người tìm được sự bình an đích thực trong tâm hồn. Xin Chúa tiếp tục nâng đỡ tang quyến vững bước về nhà Cha trong tin cậy và mến yêu. Chúng con cầu xin Chúa.

17. Lạy Chúa, chúng con họp nhau nơi đây, quanh bàn tiệc Thánh để chung lời cầu nguyện cho T…, một người thân yêu trong Giáo đoàn chúng con vừa xuôi tay giã từ những gian lao, vất vả và sự chiến đấu của thân phận con người. Xin vì những lần T… kết hợp với Chúa qua Bí tích Thánh Thể, Chúa thương dẫn dắt T… gia nhập vào Giáo Hội vinh quang cùng với hàng ngũ các Thánh trên trời. Chúng con cầu xin Chúa.

18.     Lạy Chúa, trong những năm định cư tại Úc Châu này. Lòng bác ái và sự chân thành đơn sơ của T… mỗi ngày một thăng tiến, không những trong mái ấm gia đình, mà còn lan ra tới những người chung quanh, nêu gương sống thánh thiện cho mọi người. Xin Chúa là đường, là sự thật và là sự sống ân thưởng cho người con yêu được hưởng gia nghiệp nơi Nước Tình yêu bất diệt của Người. Chúng con cầu xin Chúa.

19.     Lạy Chúa, trong suốt những tháng ngày bị cơn bệnh hoành hành, dù những lúc nguy cấp tại nhà thương hay khi điều trị tại gia, T… vẫn một lòng trông cậy Chúa, và sự phù giúp của Mẹ Maria qua Kinh Mân côi. Xin cho chúng con biết noi gương T… để dâng lên Chúa những hy sinh, vất vả, những đắng cay và nghịch cảnh trong cuộc sống hôm nay. Để kết hợp với Chúa trong chương trình cứu rỗi của Ngài. Chúng con cầu xin Chúa.

20.     Lạy Chúa, là nguồn mạch sự ủi an, xin Người an ủi và nâng đỡ tang quyến khi vừa mất đi người thân yêu nhất. Xin cho mọi người được chấp nhận ý Chúa và đặt niềm tin yêu vào Chúa mỗi ngày một hơn. Chúng con cầu xin Chúa

21. Lạy Chúa, quyền sinh tử là của Chúa, Người đã cho T… được sinh ra tốt lành, được sống đời đạo hạnh và hy sinh. Chúng con tin rằng khi gọi T… về, Chúa cũng sẽ ban thưởng cho được những thời gian tốt lành. Xin vì tình Chúa yêu nhân loại mà ban cho T… được mãi sống trong ân tình của Chúa như chúng con hằng vững tin. Chúng con cầu xin Chúa.

22. Lạy Chúa, Từ hôm nay chúng con không còn nhìn thấy T…, không còn ngồi bên T… để nghe những lời khuyên dạy. Đây quả là một mất mát tình cảm sâu xa mà chúng con mới thực sự cảm nghiệm được. Xin Chúa thương an ủi và bù đắp, cùng giúp chúng con luôn sống theo ước nguyện của T…, để sau này chờ ngày đoàn tụ trên Nước Trời. Chúng con cầu xin Chúa.

23. Lạy Chúa, Trong cuộc hành trình về Nước Trời, T… hằng ước ao kết hợp với Chúa qua việc nhận lãnh Mình và Máu Thánh Chúa trong Bàn Tiệc Thánh. Vì sự thương yêu và những lời Chúa đã hứa ban thưởng, xin cho T…  được Chúa tha thứ những lỗi lầm và đưa về Trời hưởng vinh quang của Chúa đến muôn đời. Chúng con cầu xin Chúa.

24. Xin cho chúng con hiểu rằng: Chỉ có một con đường duy nhất, gần nhất để đến với Chúa là chúng con hãy thương yêu nhau như Chúa đã yêu thương chúng con. Chúng con cầu xin Chúa.

25. Lạy Chúa, hôm nay chúng con cùng dâng Thánh Lễ để cầu cho Linh hồn T…, cũng là dịp để mỗi người chúng con nghĩ đến ngày chết của chính mình. Xin Chúa giúp chúng con luôn sẵn sàng với sự trợ giúp của ơn Chúa để sống kết hợp mật thiết với Chúa hơn. Chúng con cầu xin Chúa.

26. Chúng con cầu xin Chúa chúc lành cho quý Cha, quý thân bằng quyến thuộc và bạn hữu xa gần, đã cầu nguyện, phân ưu và nâng đỡ gia đình chúng con trong suốt thời gian qua và đã đến cầu nguyện cho T… trong Thánh lễ hôm nay. Chúng con cầu xin Chúa.

27. Chúa đã cho chúng con được sinh ra, được sống, được yêu thương để chấp nhận và phục vụ lẫn nhau. Xin cho chúng con hiểu nhau và thương yêu nhau hơn, để không một ai phải lo ngại điều gì khi vĩnh biệt người thân của mình. Chúng con cầu xin Chúa.

28. Lạy Chúa, trong thân phận con người, chúng con rất đau buồn và nhớ thương trước cảnh biệt ly hôm nay. Xin dâng lên Chúa tất cả để như một hy sinh và cầu nguyện cho linh hồn T… của chúng con. Chúng con cầu xin Chúa.

29. Lạy Chúa, Chúa đã muốn: Chúa ở đâu thì những ai tin vào Chúa cũng được ở đó. Xin cho người thân yêu của chúng con là T…  đã được làm con Chúa ở trần gian, và một lòng tin cậy nơi Chúa! xin Chúa cho linh hồn T… mau được về với Chúa. Chúng con cầu xin Chúa.

30. Lạy Chúa! sau những năm sống ở trần gian, dù gặp bao nhiêu gian nan vất vả. T… vẫn luôn cố gắng là một người chồng cần cù, gương mẫu, là một người cha nhân từ hết lòng lo cho con cháu, cùng thể hiện tinh thần bác ái qua sự phục vụ tha nhân. Xin vì tất cả những hy sinh, cơ cực của một đời người, xin Chúa tha thứ những thiếu sót và cho linh hồn T… về hưởng hạnh phúc trên nước Chúa. Chúng con cầu xin Chúa.

31. Chúa đã khóc thương Lazarô và an ủi những người thân của ông. Xin Chúa nâng đỡ và an ủi tinh thần mọi người trong tang quyến chúng con trong lúc đau buồn này. Xin giúp chúng con biết tận dụng những đau khổ này để dâng lên Thiên Chúa mà cầu cho linh hồn T… Chúng con cầu xin Chúa.

32. Lạy Chúa! Dâng Thánh lễ để cầu cho linh hồn T… cũng là dịp để chúng con noi gương cuộc sống của T…. Xin Chúa giúp chúng con luôn sống hiền hòa, chịu đựng, yêu thương và nhất là luôn Tin Cậy nơi Chúa cùng hăng say trong mọi công tác tông đồ. Chúng con cầu xin Chúa.

33. Chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho Mẹ chúng con được hiện diện trong thế giới này và đặt để Người làm Mẹ chúng con, để Người cùng chia sẻ cuộc sống với gia đình trong … năm qua với tinh thần nghèo khó và đầy ắp yêu thương. Xin Chúa thưởng công Nước Trời cho người như Chúa đã hứa ban. Chúng con cầu xin Chúa.

34. Lạy Chúa, trong thân phận yếu hèn của con người, chắc chắn Mẹ chúng con có nhiều lỗi lầm trong cuộc sống. Xin vì lòng tin cậy vững vàng của người nơi Chúa Kitô Phục Sinh, và vì những cố gắng sống trọn ơn gọi của mình, xin Chúa cho T… sớm được sống lại với Chúa Kitô. Chúng con cầu xin Chúa.

35. Lạy Chúa, Mẹ con ra đi để lại cho đại gia đình chúng con một niềm thương tiếc sâu xa. Bố chúng con mất đi người bạn đường trung thành, chị em chúng con mất đi nguồn suối yêu thương, các cháu mất đi người Bà đầy lòng yêu mến, và họ hàng mất đi một người thân thương. Chúng con xin dâng lên Chúa nỗi đau buồn này, để cầu xin cho Mẹ chúng con đạt được niềm mơ ước là sống hạnh phúc với Chúa muôn đời. Chúng con cầu xin Chúa.

36. Lạy Chúa, với vành tang trắng trên đầu là dấu chứng chúng con đã mồ côi Mẹ rồi, từ nay không còn được quây quần bên Mẹ hiền nữa. Xin Chúa giúp để chúng con luôn tưởng nhớ đến Mẹ chúng con qua việc học hỏi những gương sáng của Mẹ, và nhất là thực thi những điều mong ước của Mẹ, là chúng con sẽ hết lòng kính mến Chúa và yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Chúng con cầu xin Chúa.

37. Lạy Chúa, vì yêu, Chúa đã hy sinh mạng sống mình để cứu chuộc loài người. Xin vì lòng nhân hậu, Chúa tha thứ mọi lỗi lầm cho Mẹ chúng con khi còn sống và cho Linh hồn T… được hưởng phúc trường sinh. Chúng con cầu xin Chúa.

38. Lạy Chúa, Chúa đã phán: �Ta là sự sống lại và là sự sống, ai tin Ta sẽ không chết đời đời�. Nay chúng con xin Chúa rộng lượng tha thứ những lỗi lầm của T… khi còn sống, xin Chúa giang tay đón nhận linh hồn T… vào hưởng nước trường sinh trên trời. Chúng con cầu xin Chúa.

39. Trong bí tích rửa tội, T… đã được lãnh nhận ánh sáng của Đức Kitô. Giờ đây, xin Chúa xua tan bóng tối và dẫn T… vượt qua nước của sự chết. Chúng con xin Chúa.

40. Người anh chị em của chúng ta là T… đã được nuôi dưỡng ở bàn tiệc của Đấng Cứu Thế. Xin Chúa đưa T…vào tham dự bàn tiệc trên trời. Chúng con cầu xin Chúa.

41. (Nếu người chết là tu sĩ) Anh chị em của chúng ta là T… đã trọn cuộc đời theo Chúa Giêsu trong sự khó nghèo, khiết tịnh và vâng lời. Xin Chúa hãy coi T… như một trong những người thánh thiện đang hỉ hoan trong cung điện trên trời. Chúng con cầu xin Chúa.

43. (Nếu người chết là giám mục hay linh mục) Người anh em của chúng ta là T… đã được chia sẻ chức vụ tư tế của Chúa Giêsu trong việc dẫn dắt Dân Chúa cầu nguyện và thờ phượng. Xin Chúa đưa T… hiện diện trước mặt Chúa là nơi T… sẽ được một chỗ trong phụng vụ nước trời. Chúng con cầu xin Chúa.

43. (Nếu người chết là phó tế) Người anh em chúng ta là T… đã phục vụ dân Chúa với tư cách của một phó tế trong Giáo Hội. Xin Chúa chuẩn bị cho T… một chỗ trong vương quốc mà tên của T… sẽ được Chúa công bố. Chúng con cầu xin Chúa.

44. Nhiều thân bằng quyến thuộc và bằng hữu đã ra đi trước chúng ta và đang chờ đợi phần thưởng nước trời. Xin Chúa ban cho họ một mái nhà vĩnh viễn với Con Chúa. Chúng con cầu xin Chúa.

45. Nhiều người bị chết vì võ lực, chiến tranh và đói khát. Xin Chúa xót thương những ai bị đau khổ một cách bất công vì những tội lỗi xúc phạm đến tình yêu của Chúa, và xin đưa tất cả vào vương quốc bình an muôn đời. Chúng con cầu xin Chúa.

46. Chúng ta đang quy tụ nơi đây trong đức tin và đức cậy để cầu nguyện cho anh chị em chúng ta là T… Xin Chúa kiên cường niềm hy vọng của chúng ta để chúng ta có thể sống xứng đáng khi chờ đợi Đức Kitô tái giáng lâm. Chúng con cầu xin Chúa.

47. Những người thân yêu của T… đang cần sự nguôi ngoai an ủi. Xin Chúa hãy xoa dịu sự đau thương của họ và xua tan những u uẩn, nghi ngờ vì buồn chán. Chúng con cầu xin Chúa.

48. (Nếu là phó tế) Vì người anh em của chúng ta là T… đã công bố Tin Mừng của Đức Giêsu Kitô và phục vụ người nghèo xin cho T… được đón nhận vào cung thánh ở thiên đàng.

49. (Nếu là giám mục hay linh mục) Vì người anh em của chúng ta là T… đã phục vụ Giáo Hội với tư cách một linh mục, xin cho T… được một chỗ trong phụng vụ nước trời. Chúng con cầu xin Chúa.

50. Xin cho thân nhân và bạn hữu của người quá cố và cho tất cả những ai đã giúp đỡ chúng ta được Chúa đền đáp vì những công việc tốt lành của họ. Chúng con cầu xin Chúa.

51. Xin cho gia đình và bạn hữu của T… được an ủi trong sự buồn sầu của Đức Kitô, là Người đã thương khóc cái chết của Lagiarô. Chúng con cầu xin Chúa.

52. Xin cho tất cả chúng ta đang quy tụ thờ phượng trong cùng một niềm tin sẽ được tái xum họp trong vương quốc Thiên Chúa. Chúng con cầu xin Chúa.

53. Lạy Chúa, với niềm tin của người Kitô hữu, xin Chúa cho chúng con biết can đảm chấp nhận sự ra đi của T…, Xin Chúa củng cố niềm tin, để chúng con luôn tin tưởng rằng: "Chết là bắt đầu cuộc sống mới bên Chúa". Xin Chúa thương ban cho linh hồn T… có được đời sống mới trên Nước Chúa. Chúng con cầu xin Chúa.

54. Kể từ lúc Ba của chúng con nằm bệnh viện cho tới khi được Chúa gọi về, quý Cha và quý vị đã luôn thăm hỏi và cầu nguyện, đặc biệt đang hiện diện nơi đây trong Thánh lễ hôm nay. Ân tình này gia đình chúng con luôn ghi nhớ và cầu xin Chúa ban hồng ân xuống cho quý Cha và quý thân hữu. Chúng con cầu xin Chúa.

55. Chúng con cảm tạ Chúa đã cho chúng con có một người Cha, hết lòng thương yêu và hướng dẫn chúng con vào đời. Hôm nay chúng con tiễn đưa thân xác Cha vào lòng đất. Không cuộc chia ly nào đau xót cho bằng chia ly giữa Cha và chúng con. Xin Chúa cho hình bóng và tình thương của Cha luôn là nguồn an ủi ấm áp cho chúng con, và xin cho linh hồn T…, Cha của chúng con được hưởng bình an vĩnh cửu bên Chúa. Chúng con cầu xin Chúa.

Depiliacija ir LPG masažas vyrams, lazerinis СО2 jauninimas, kriptolizė, dermatologija ir lazerinė kosmetologija, figūros koregavimas, biorevitalizacija ir plaukų šalinimas lazeriu Vilniuje gera kaina https://oblakasalon.lt/lazerine-epiliacija/