Hội Lêgiô Mariae Phú Hòa mừng bổn mạng

Hội Lêgiô Mariae Phú Hòa mừng bổn mạng

Legio Mariae - Sep 10/09/2018

     Mẹ là tặng phẩm tuyệt vời của Thiên Chúa

Hội Lêgiô giáo xứ Phú Hòa hân hoan tổ chức  lễ Sinh Nhật Đức Maria đồng thời là lễ mừng bổn mạng tại nhà thờ Phú Hòa vào lúc 17g30 ngày Thứ Bảy 8.9.2018.

Nhân dịp mừng ngày sinh nhật của Mẹ Maria và lễ tạ ơn mừng bổn mạng Hội Lêgiô, Cha sở Antôn đã cử hành Thánh lễ đặc biệt và hiệp ý cầu nguyện cho quý hội viên Lêgiô Mariae, các hội viên đang hoạt động, tán trợ, hội viên già yếu hay đã qua đời, cùng quý vị ân nhân luôn được ơn lành bình an của Thiên Chúa.

Phụng vụ Giáo hội chỉ có ba ngày lễ Sinh nhật, đó là lễ sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả; lễ sinh nhật Đức Maria và lễ sinh nhật Đức Giêsu. Chia sẻ Tin Mừng, Cha Antôn  nhấn mạnh đến vai trò của Mẹ Maria trong công cuộc cứu độ. Bởi vì, có sinh nhật Đức Mẹ mới có sinh nhật Chúa Giêsu; nhờ đó, công trình cứu chuộc của Thiên Chúa mới được thực hiện. Mừng sinh nhật Mẹ là dịp để tạ ơn Chúa về kỳ công Chúa làm nơi Mẹ trong chương trình cứu độ chúng ta.

Hội Lêgiô Mariae chọn Mẹ là bổn mạng, từng hội viên là những chiến sĩ trong đạo binh và đặt mình dưới sự chỉ huy của Mẹ trong đời sống dấn thân bác ái hy sinh.

Cha Antôn cũng nhắc nhở  hội viên Lêgiô dịp mừng bổn mạng cũng là lúc để nhìn lại các hoạt động của hội; những việc làm tốt hãy duy trì, phát triển, những việc chưa được tốt thì chấn chỉnh, khắc phục. Tránh sinh hoạt theo hình thức mà phấn đấu làm những việc đạo đức dâng kính Mẹ, như: lần hạt Mân Côi, làm việc bác ái, trước tiên là với những hội viên già yếu sau đó với mọi người chung quanh; đi thăm viếng bệnh nhân, người già yếu neo đơn… Luôn biết noi theo mẫu gương của Mẹ Maria hãy biết chấp nhận hai tiếng “ xin vâng” trong mọi hoàn cảnh.

Ðức Thánh Cha Gioan Phaolô đã nói: “Nhân loại ngày nay không cần nhiều thầy dạy, nhưng cần các chứng nhân”. Các hội Lêgiô là những  tông đồ làm chứng cho Chúa Kitô. Qua người tông đồ, Chúa Kitô được nhận biết và yêu mến.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, chị Maria Lê Thị Minh Hiến, Hội trưởng đã thay mặt các hội viên Cảm ơn Cha Antôn, cảm ơn những đóng góp nhiệt tình của Hội đồng Mục vụ và các ban. đoàn thể trong giáo xứ.

Quý vị xem thêm Album hình xin nhấn vào link đây

 

Tin&ảnh: Văn Chung