Ban Hát Các Bà Mẹ Công Giáo Mừng Lễ Bổn Mạng

Ban Hát Các Bà Mẹ Công Giáo Mừng Lễ Bổn Mạng

Ban Hát Các Bà Mẹ - Jul 27/07/2017

Thứ Tư ngày 26/7/2017, lễ nhớ thánh Gioakim và thánh Anna, song thân của Đức Maria. Hôm nay cũng là Bổn mạng của Ban hát Các Bà Mẹ Công Giáo (CBMCG) Phú Hòa.

Trong tình hiệp thông, vào lúc 17h30 tại nhà thờ Phú Hòa, Cha sở Antôn cùng cộng đoàn dân Chúa hiệp ý cùng Ban hát CBMCG dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, đồng thời cầu nguyện, chúc mừng  cho toàn thể thành viên Ban hát cùng gia đình vẫn luôn được Thiên Chúa ban ơn lành bình an, nhiệt tâm phục vụ giáo xứ. Nhân dịp này, Cha Antôn cũng chúc mừng những quý vị trong Hội đồng mục vụ giáo xứ có Bổn mạng là thánh Gioakim.

Thánh Gioakim và thánh Anna là song thân của Đức Maria và là ông bà ngoại của Đức Giêsu. Thánh Gioakim tượng trưng cho người gia trưởng mẫu mực đạo đức. Còn bà thánh Anna được tôn sùng như mẫu gương của các bà mẹ. Lễ nhớ thánh Gioakim và Anna, chúng ta mang ơn các ngài, vì nhờ các ngài mà tạo vật đã dâng lên cho Thiên Chúa một lễ vật cao trọng, đó chính là Ðức Maria, Mẹ Thiên Chúa.

Qua bài giảng lễ, Cha Antôn đã đề cập về thực trạng đáng buồn trong xã hội ngày nay, đó là các bậc làm cha mẹ luôn muốn cho con cái mình phải vào được những trường học tốt, cùng với những điều kiện sống tốt nhất nhưng lại lơ là trong việc giáo dục đạo đức cho con cái mình.

Đạo đức của giới trẻ ngày càng xuống cấp. Những vụ trộm cướp, đâm chém, giết người đang xảy ra hàng ngày làm cho xã hội bất an. Giáo dục đạo đức cho con cái trách nhiệm trước tiên vẫn phải là cha mẹ trong ý thức dạy dỗ và luôn là tấm gương sáng cho con noi theo.

Gia đình là nền tảng của xã hội, là Hội Thánh thu hẹp, cũng là nơi giáo dục, dưỡng nuôi nên những vị lãnh đạo Giáo hội sau này. Sách Huấn Ca dạy rằng với những người đạo hạnh, công đức của họ không bao giờ bị quên lãng, dòng dõi họ luôn được hưởng gia tài quý báu, là lũ cháu đoàn con, vì dòng dõi họ tuân giữ các điều giao ước của Chúa (x. Hc 44,1-15).

Lễ nhớ hai thánh Gioakim và thánh Anna nhắc nhở chúng ta hãy sống gương mẫu, thánh hoá đời sống gia đình.

Quý vị xem thêm Album hình xin nhấm vào đây

Văn Chung