Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /home2/gxphu943/public_html/wp-content/themes/maintheme/header.php on line 11

Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /home2/gxphu943/public_html/wp-content/themes/maintheme/header.php on line 16
CÓ ĐỨC MẸ ĐỒNG HÀNH CHÚNG TA SẼ KHÔNG SỢ BẤT CỨ ĐIỀU GÌ!
CÓ ĐỨC MẸ ĐỒNG HÀNH CHÚNG TA SẼ KHÔNG SỢ BẤT CỨ ĐIỀU GÌ!

CÓ ĐỨC MẸ ĐỒNG HÀNH CHÚNG TA SẼ KHÔNG SỢ BẤT CỨ ĐIỀU GÌ!

Năm Đức Tin - Mar 24/03/2014

Ơn gọi Linh Mục của tôi trước tiên là ơn gọi thánh mẫu. Lý do là vì tôi nhận ra tiếng Chúa gọi vào một ngày trong Năm Thánh Mẫu 1987. Như thế, ơn gọi Linh Mục của tôi trước tiên thuộc về THIÊN CHÚA nhưng đồng thời cũng thuộc về Đức Mẹ MARIA

… Ơn gọi Linh Mục của tôi trước tiên là ơn gọi thánh mẫu. Lý do là vì tôi nhận ra tiếng Chúa gọi vào một ngày trong Năm Thánh Mẫu 1987. Như thế, ơn gọi Linh Mục của tôi trước tiên thuộc về THIÊN CHÚA nhưng đồng thời cũng thuộc về Đức Mẹ MARIA. Vì thế, ngay sau khi thụ phong linh mục, tôi tức khắc dâng hiến trọn cuộc đời và trọn hoạt động mục vụ của tôi cho Đức Mẹ. Tôi khẩn xin Đức Mẹ MARIA dẫn dắt chỉ dạy trên từng đường đi nước bước.

Khi nhận trách vụ coi sóc giáo xứ Cefalà Diana thuộc Tổng Giáo Phận Palermo trên đảo Sicilia (Nam Ý) tôi hoạch định ngay chương trình rước Tượng thánh du Đức Mẹ Fatima về thăm giáo xứ. Và chúng tôi đã thực hiện nguyện ước này trong vòng tám ngày tròn từ 16 đến 23 tháng 7 năm 2006.

Chúng tôi cẩn thận phân chia chương trình kính viếng tượng Đức Mẹ Fatima không chỉ riêng cho giáo xứ chúng tôi mà còn cho tất cả các Cộng Đoàn và các giáo xứ chung quanh chúng tôi nữa.

Mỗi Cộng Đoàn đều có giờ dâng Thánh Lễ và sau Thánh Lễ có nghi thức trọng thể dâng hiến toàn Cộng Đoàn cho Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ. Trong vòng 8 ngày, mỗi ngày nhà thờ giáo xứ mở cửa từ lúc 8 giờ sáng cho đến 1 giờ rưỡi trưa. Sau đó mở cửa từ 3 giờ chiều đến 2 giờ khuya.

Liên tục suốt ngày các tín hữu đến quì cầu nguyện trước Tượng thánh du Đức Mẹ Fatima. Tôi có thể tin chắc chắn rằng tất cả các tín hữu đều nhận lãnh dồi dào ơn lành của Đức Mẹ. Tôi so sánh sự hiện diện của Đức Mẹ MARIA giữa chúng tôi với Lời Chúa trong sách tiên tri Isaia: ”Cũng như mưa với tuyết sa xuống từ trời không trở về trời nếu chưa thấm xuống đất, chưa làm cho đất phì nhiêu và đâm chồi nẩy lộc, cho kẻ gieo có hạt giống, cho người đói có bánh ăn, thì Lời Ta cũng vậy, một khi xuất phát từ miệng Ta, sẽ không trở về với Ta nếu chưa đạt kết quả, chưa thực hiện ý muốn của Ta, chưa chu toàn sứ mệnh Ta trao phó” (55,10-11).

Đó cũng là điều xảy ra cho giáo xứ Cefalà Diana. Trong những ngày Tượng thánh du Đức Mẹ Fatima ở giữa chúng tôi, giống như thể Trời Cao mở rộng và tuôn đổ trên chúng tôi không biết bao nhiêu ơn lành. Sự hiện diện của Đức Mẹ lôi cuốn mọi người con hiếu thảo tuôn về với Mẹ.

Không phải chỉ có người già, người lớn, nhưng có rất đông bạn trẻ và em bé đến trước bức tượng Đức Mẹ và cầu nguyện. Trước kỷ niệm khó quên này, tôi muốn nói lớn với mọi người rằng. Hãy tiếp rước Đức Mẹ vào lòng, vào gia đình và vào môi trường xã hội nơi chúng ta làm việc. Có Đức Mẹ đồng hành, chúng ta sẽ bước đi trong an ninh và không sợ hãi bất cứ điều gì. Tiến bước với Đức Mẹ và được Đức Mẹ chở che, chắc chắn chúng ta sẽ gặp được Đức Chúa GIÊSU KITÔ. Bởi vì, Đức Mẹ MARIA luôn luôn cầm tay dắt chúng ta đến với Đức Chúa GIÊSU. Nếu có ai nói mình yêu Đức Mẹ MARIA hơn Đức Chúa GIÊSU KITÔ, thì chúng ta đừng lo lắng bận tâm vô ích. Bởi lẽ, tình yêu chúng ta dành cho Đức Mẹ sẽ được chính Đức Mẹ dâng lên cho Đức Chúa GIÊSU, Con Chí Thánh của Mẹ.

Đức Thánh Cha Biển-Đức XVI, khi xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng sau khi được bầu Giáo Hoàng, đã nói: ”Chúng ta hãy can đảm tiến bước vì có Đức Mẹ MARIA ở với chúng ta”. Phần tôi, tôi muốn mượn lời thánh Phaolô: ”Nếu Đức Chúa KITÔ ở với chúng ta thì ai sẽ chống lại được chúng ta?” (Roma 8,31) để đổi thành: “Nếu Đức Mẹ MARIA ở với chúng ta thì ai còn chống lại được chúng ta?” Không ai hết! Bởi vì, qua Đức Chúa GIÊSU KITÔ, chúng ta là kẻ chiến thắng, nghĩa là những người được cứu rỗi. Trong khi qua Đức Mẹ, chúng ta có thể chiến đấu. Có Đức Mẹ MARIA bên cạnh thì đường chúng ta đi sẽ trở nên an toàn. Có Đức Mẹ đồng hành chúng ta có thể cùng nhau xây dựng một thế giới hòa bình, công chính và huynh đệ.

Đức Chúa GIÊSU KITÔ là hòa bình, công bằng và tình yêu. Như thế, hòa bình, công bằng và tình yêu đối với chúng ta mang một tên gọi và có một khuôn mặt. Khuôn mặt đó là Đức Chúa GIÊSU KITÔ. Như thế, có Đức Mẹ MARIA ở trong lòng và cùng đi với Đức Mẹ, đồng nghĩa với việc chúng ta có Đức Chúa GIÊSU KITÔ. Người là Hòa Bình duy nhất của chúng ta. Như vậy, chúng ta hãy can đảm tiến bước vì có Đức Mẹ MARIA ở với chúng ta!

… Chứng từ của Linh Mục Massimiliano Purpura.

Kinh dâng nước Việt Nam cho Đức Mẹ MARIA Vô Nhiễm Nguyên Tội

Lạy Mẹ MARIA Vô Nhiễm Nguyên Tội, chúng con toàn thể giáo hữu Việt Nam hết lòng tin cậy chạy đến cùng Mẹ.
Mẹ là Mẹ THIÊN CHÚA, là Mẹ chúng con, Mẹ là Nữ Vương Toàn Năng, là Đấng bầu cử cho chúng con trước tòa Chúa. Biết bao nhiêu lần, Mẹ đã cứu vãn Giáo Hội, và các dân tộc trong cơn nguy biến.
Chúng con hết lòng thành kính hiến dâng Giáo Hội và tổ quốc Việt Nam cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Để thực hành mệnh lệnh của Mẹ, và để nhờ Mẹ che chở phù trì, ngày nay và mãi mãi.
Xin Mẹ gìn giữ Giáo Hội Việt Nam. Xin Mẹ soi sáng hàng Giáo Phẩm, dìu dắt và thánh hóa các Linh Mục. Xin Mẹ giúp sức cho toàn thể giáo dân được trung thành giữ luật Chúa, và sốt sắng làm việc tông đồ. Xin Mẹ nâng đỡ và ủi an những anh chị em của chúng con, đang phải khốn khó vì Đạo Chúa.
Xin Mẹ chúc lành cho tổ quốc Việt Nam. Xin Mẹ hướng dẫn các nhà lãnh đạo dân tộc, xin Mẹ đem tinh thần Phúc Âm thấm nhuần tất cả các cơ cấu quốc gia, xin Mẹ cho toàn thể dân Việt biết đoàn kết, để cùng nhau xây dựng lại giang sơn.
Nhất là xin Mẹ cứu chúng con thoát nạn Cộng Sản vô thần, để mọi người được sống trong tự do, hòa bình, ngõ hầu Nước Chúa được mở rộng khắp nơi.
Chúng con nguyện muôn đời ghi nhớ ơn Mẹ, và cùng nhau xây dựng một đền thờ hay một công tác nào khác dâng kính Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, để lưu truyền cho hậu thế ơn che chở đặc biệt của Mẹ.
Lạy Mẹ MARIA Vô Nhiễm Nguyên Tội, chúng con thành khẩn kêu đến Mẹ, vì chúng con biết Mẹ sẽ nhậm lời chúng con. Và mặc dầu mọi nỗi khó khăn hiện tại, chúng con tin chắc Trái Tim Mẹ sẽ thắng. AMEN.

(”Spunti”, Filiale Padova Periodico di collegamento con gli associati al progetto ”Luci sull'Est”, Febbraio 2007, trang 11-12)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt