Thánh Lễ Là Sự Giải Thoát Hiệu Quả Cho Các Đẳng Linh Hồn

Thánh Lễ Là Sự Giải Thoát Hiệu Quả Cho Các Đẳng Linh Hồn

Năm Đức Tin - Mar 24/03/2014

Tất cả những gì ta làm để giải thoát cho các đẳng Linh Hồn, không gì hiệu quả hơn là Thánh Lễ. Đó là giáo thuyết rõ ràng của Giáo Hội, nhiều sự tích lạ chính xác minh chứng như vậy. Ở Cologne, một thành phố ở nước Đức, có hai thầy dòng Đaminh là chân phước Suzo và một cha khác.

1. Thánh Lễ cứu giúp các đẳng Linh Hồn hiệu quả hơn cả

Tất cả những gì ta làm để giải thoát cho các đẳng Linh Hồn, không gì hiệu quả hơn là Thánh Lễ.

Đó là giáo thuyết rõ ràng của Giáo Hội, nhiều sự tích lạ chính xác minh chứng như vậy. Ở Cologne, một thành phố ở nước Đức, có hai thầy dòng Đaminh là chân phước Suzo và một cha khác.

Tương đắc trong đường thánh thiện, hai tu sĩ đã trở thành đôi bạn tri âm chí tình. Họ tiết lộ cho nhau những hồng ân lãnh nhận, những bí quyết tu đức.

Một ngày kia chân phước Suzo cho bạn thấy tên Giêsu, được khắc trên trái tim mình, bằng một mũi nhọn nung lửa.

Khi chia tay, họ hứa cùng nhau: ai chết trước sẽ hưởng mỗi tuần hai Thánh Lễ do bạn sẽ dâng trong một năm tròn.

Một thời gian lâu sau, Suzo được tin bạn chết, ngày đêm cầu nguyện, luôn luôn hãm mình đền tội cho bạn, những lại quên không dâng Thánh Lễ. Một buổi sáng kia, ngài đang cầu nguyện trong nhà thờ, bỗng thấy bạn thân hiện về, nhìn ngài trìu mến, nhưng lại trách ngài bội tín. Đấng chân phước ngạc nhiên, và bảo rằng ngài đã đọc kinh và làm việc lành rất nhiều để cầu nguyện cho bạn. Người chết đáp lại: “Ồ, không, không bồ ơi, các việc đạo đức đó sánh với thánh Lễ Misa không nghĩa lý gì cả, chỉ có Thánh Lễ mới dập tắt mau chóng lửa hồng thiêu đốt mình thôi. Khẩn khoản xin bồ hãy giữ lời hứa”.

Suzo hứa sẽ làm nhiều lễ hơn nữa, để bù lại sự quên sót. Sáng hôm sau ngài và các linh mục khác dâng Thánh Lễ cho ông bạn khuất núi và tiếp tục dài ngày việc bác ái đó.

Một thời gian sau, tu sĩ quá vãng hiện về lại, mặt ánh lên hân hoan, hào quang rực rỡ bao quanh, tràn đầy hạnh phúc, và nói: “Ông bạn trung thành ơi, cám ơn lắm, mình được cứu thoát là nhờ bạn đó. Nhờ các Thánh Lễ mà mình được ra khỏi Luyện Ngục và lên trời xem thấy Chúa nhãn tiền mà chúng ta đã cùng chung phụng sự”.

2. Nhiều khi chỉ một Thánh Lễ, cứu ngay một Linh Hồn trong Luyện Ngục

Cha dòng tên Mancinelli hết lòng sùng kính các đẳng Linh Hồn. Các đẳng Linh Hồn thường đến thăm viếng ngài.

2.1. Cậu ngài là Giám Mục César Costa thấy ngài mặc sơ sài, tưởng ngài lạnh, nên tặng một áo măng tô ấm hơn.

Sau khi cậu César chết, đầy lửa thiêu đốt, hiện về cùng cha, và khẩn khoản xin cha cho mượn lại chiếc áo măng tô đó. Và vị giám mục choàng áo vào như muốn núp trốn, như cảm thấy trong áo một sự êm mát tuyệt diệu. Linh mục Mancinelli hiểu Linh Hồn cậu đang đau khổ trong Luyện Ngục và muốn cho biết là Linh Hồn được êm dịu nhờ nghĩa cử biếu áo trước đây. Bởi vậy người cháu hứa hết sức cầu nguyện sốt sắng cho cậu.

2.2. Nam tước Môngpho là thân hữu của cha Mancinelli. Đương sự, sau khi qua đời được ít lâu, hiện về cùng ngài và thiết cốt xin ngài cầu nguyện. Cha chỉ đang cho một  Thánh Lễ, là Linh Hồn khởi thắng về trời, đầy vinh hiển.

2.3.  Antôn Ugôlinô là thầy giáo của cha Mancinelli. Sau khi quá cố, thầy hiện về cùng ngài, mặt mày xanh lét và hì hợm, bị lửa nung đốt khắp mình, mang nặng trĩu cả xiềng xích nóng bỏng, đỏ rực… Thầy nài xin ngài cầu bầu và xin lễ cho thầy đang ở mức cùng cực đau khổ.

Cha dòng Tên thánh thiện làm ngay. Từ tinh sương hôm sau, cha dâng Thánh Lễ cho thầy. Vừa xong lễ, Linh Hồn thầy hiện về, quang vinh tột mức, tràn trề diễm phúc, tỏ tình biết ơn nồng nhiệt.

2.4. Rất nhiều Linh Hồn thường hiện về để xin ngài một lễ duy nhất. Người ta quả quyết thường thấy nhiều Linh Hồn hiện về dự Thánh Lễ ngài dâng với phong độ đầy tin tưởng.

2.5. Một ông cậu khác của cha Mancinelli, tên là Cami Côta, chết đã 2 năm, đội mồ hiện về dự Thánh Lễ của cháu, hết sức sốt sắng. Giáo dân tham dự đều chứng kiến việc này.

Lời nguyện:

ÔI! uy lực vô cùng của Thánh Lễ! Một Thánh Lễ, một Thánh Lễ duy nhất có khi cứu ngay một Linh Hồn ở Luyện Ngục. Xin các Linh Hồn đã được tiêu diêu trên cõi phúc cầu cho chúng con hăng say, thường xuyên dâng Thánh Lễ để cấp cứu các đẳng Linh Hồn.

Trích sách tháng các Linh Hồn