Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /home2/gxphu943/public_html/wp-content/themes/maintheme/header.php on line 11

Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /home2/gxphu943/public_html/wp-content/themes/maintheme/header.php on line 16
XIN MẸ PHÙ HỘ CHÚNG CON LUÔN SỐNG ĐỨC HẠNH, ĐẦY LÒNG CẬY TRÔNG!
XIN MẸ PHÙ HỘ CHÚNG CON LUÔN SỐNG ĐỨC HẠNH, ĐẦY LÒNG CẬY TRÔNG!

XIN MẸ PHÙ HỘ CHÚNG CON LUÔN SỐNG ĐỨC HẠNH, ĐẦY LÒNG CẬY TRÔNG!

Năm Đức Tin - Mar 24/03/2014

… Bà Margherita. Kể từ ngày tôi bắt đầu lần hạt Mân Côi chung với các con, cuộc sống gia đình thay đổi hẳn. Chồng tôi không còn uống rượu say sưa nữa. Anh như được tái sinh, khoẻ mạnh và có công ăn việc làm. Mỗi khi ra khỏi nhà anh không bao giờ quên mang theo sách kinh nhỏ cùng với tràng chuỗi Mân Côi.

… Bà Francesca (tín hữu Công Giáo Ý). Ngay từ thơ bé tôi đã có lòng kính mến Đức Mẹ Fatima, bởi vì nơi thành phố gia đình chúng tôi sống, có thánh đường tuyệt đẹp dâng kính Đức Mẹ Fatima với bức tượng Đức Mẹ Fatima thật lớn.

Trong vòng 20 năm tôi mang tật điếc tai mà các bác sĩ tuyên bố vô phương chữa trị. Một ngày như thường lệ tôi mua một tờ nhật báo, bên trong có kèm tấm ảnh Đức Mẹ Fatima với hàng chữ: ”Nếu muốn có hòa bình, bạn hãy lần hạt Mân Côi mỗi ngày”.

Đọc xong lời này, tôi bật lên khóc nức nở. Bởi vì tôi đang ở trong thời khủng hoảng. Tôi rất buồn về tật điếc tai của mình. Mỗi lần muốn nói gì với tôi, người ta phải nói thật lớn, gần như phải hét to, tôi mới nghe được. Thêm vào đó tôi bị thất nghiệp từ ba năm qua.

Thế là ngay ngày hôm ấy tôi bắt đầu lần hạt Mân Côi. Tôi lần hạt đều đặn mỗi ngày và ơn thánh Chúa tuôn đổ trên cuộc đời tôi. Trước hết, tôi ghi tên tham dự cuộc thi tuyển công cộng, chọn nhân viên đưa đón người tàn tật. Và tôi đã trúng tuyến. Tên tôi được ghi hàng đầu. Chưa hết. Tôi đi khám bệnh nơi vị bác sĩ chuyên về tai-mũi-họng. Đây là lần đầu tiên tôi làm cuộc khám nghiệm nơi vị bác sĩ này. Khám xong bác sĩ nói với tôi:

– Tật điếc của bà có thể chữa được. Chúng tôi có thể mổ tai cho bà và tôi xin đoan chắc là bà có 99% cơ may nghe trở lại cách bình thường.

Ngay lúc đó, tôi chưa tin lời bác sĩ nói. Bởi vì, chưa có bác sĩ nào quả quyết với tôi như thế. Chúng tôi đồng ý chọn ngày mổ. Và cuộc giải phẫu diễn tiến tốt đẹp. Thính giác trở lại bình thường. Tôi có thể nghe rõ ràng mà không cần dùng máy.

Tôi xin dâng lời cảm tạ THIÊN CHÚA cùng Đức Mẹ MARIA.

… Bà Bianca. Từ 17 năm qua tôi là giáo lý viên của xứ đạo. Tôi có hai con trai, một đứa lên 7 và một đứa lên 2. Khi mang thai đứa con thứ hai, một hôm, lúc khám thai bác sĩ trông thấy hai quả thận của thai nhi không bình thường. Ông báo cho tôi biết và nói có lẽ sau này phải giải phẫu thận cho bé. Nghe bác sĩ nói thế tôi lo lắng vô cùng.

Ra khỏi nhà thương tôi đi thẳng đến nhà thờ. Tôi đến trước bàn thờ dâng kính Đức Mẹ MARIA và van xin Đức Mẹ chữa con lành bệnh. Tôi cũng lần hạt Mân Côi mỗi ngày cho đến khi đứa bé chào đời. Và hôm nay tôi có thể nêu cao chứng từ chiến thắng của Đức Mẹ MARIA và lòng tri ân của tôi.

Thật thế, trong vòng một năm rưỡi, tôi đưa con đi khám bệnh chụp hình không biết bao nhiêu lần. Trong tuần lễ ngày 14-6-2004 tôi thật sự sống trong lo âu, bởi vì tôi không thể nào xin được cuộc hẹn với vị bác sĩ ở nhà thương. Cùng lúc, chính ngày hôm ấy tôi nhận được ảnh thánh Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ MARIA. Đây là lần đầu tiên chúng tôi nhận được Bức ảnh. Tôi khóc vì xúc động. Tôi tự nhủ:
– Thế nào con mình cũng được khỏi bệnh!

Ngày hôm sau tôi đưa con đi khám bệnh. Tôi không cảm thấy lo âu. Trái lại tôi cảm thấy hạnh phúc và được khuyến khích. Tôi cũng mang bức ảnh Đức Mẹ MARIA ra tiệm để đóng khung thật đẹp. Khám xong, bác sĩ hỏi tôi có cho con uống thuốc gì không. Tôi trả lời không và cho biết chỉ thường xuyên đưa con đi khám bệnh thôi. Nhưng bù lại, tôi cầu nguyện rất nhiều. Bác sĩ ngạc nhiên nhìn tôi và nói:
– Con trai bà không có gì cả! Hai quả thận của cháu bình thường!

Tôi mang con ra khỏi nhà thương lòng tràn ngập niềm sung sướng. Tôi ôm hôn con liên miên. Tôi cũng ghé qua tiệm lấy bức ảnh Đức Mẹ MARIA đã được đóng khung và mang về treo trong phòng ngủ của vợ chồng tôi. Mỗi buổi tối, toàn gia đình chúng tôi quy tụ và lần hạt Mân Côi trước bức ảnh Khiết Tâm Đức Mẹ.

… Bà Margherita. Kể từ ngày tôi bắt đầu lần hạt Mân Côi chung với các con, cuộc sống gia đình thay đổi hẳn. Chồng tôi không còn uống rượu say sưa nữa. Anh như được tái sinh, khoẻ mạnh và có công ăn việc làm. Mỗi khi ra khỏi nhà anh không bao giờ quên mang theo sách kinh nhỏ cùng với tràng chuỗi Mân Côi.

Với ơn lành trọng đại như trên, tôi xin viết lên chứng từ để bày tỏ lòng tri ân của toàn gia đình dâng lên THIÊN CHÚA Từ Bi. Chúng tôi có thể lớn tiếng tung hô:
– Không có trở ngại nào mà không thể vượt qua, bởi vì THIÊN CHÚA ở cùng chúng ta. THIÊN CHÚA là Đấng quyền năng và cao cả vô biên!

Chúng tôi cũng không quên dâng niềm tri ân lên Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA, Hiền Mẫu Thiên Quốc của chúng ta.

KINH THÁNH MẪU LA VANG

Lạy Mẹ Maria Thánh Mẫu La Vang,
đầy muôn ơn phước, ngời chói vạn hào quang,
muôn vàn Thần Thánh không ai sánh bằng.
Đức Chúa Trời đã đoái thương chọn Mẹ,
tinh tuyền thánh thiện, sinh Đấng Cứu Độ muôn loài.

Mẹ đã chọn La Vang mà hiện đến,
cứu giúp hộ phù tổ tiên chúng con lương giáo,
giữa thời ly loạn cấm cách, khốn khổ trăm bề.

Từ ấy gót chân Mẹ bước đến,
vẫn mãi đầy ơn thiêng.
Ơn phần hồn, ơn phần xác,
người bệnh tật, kẻ ưu phiền,
nào ai cầu khẩn mà Mẹ không nhậm lời.

Lạy Mẹ Maria, Thánh Mẫu La Vang,
Mẹ là Thánh Mẫu Chúa Trời,
cũng là Thánh Mẫu loài người chúng con.
Cúi xin xuống phước hải hà,
đoái thương con cái thiết tha van nài.
Xin cho chúng con tấm lòng từ bi nhân hậu,
đại lượng bao dung,
cùng nhau bồi đắp nền văn minh tình thương và sự sống.

Xin Mẹ phù hộ chúng con
luôn sống đức hạnh, đầy lòng cậy trông.
Và sau cuộc đời này,
xin cho chúng con được về sống bên Mẹ,
hưởng vinh phúc trong Chúa Ba Ngôi muôn đời. AMEN.


(”Araldi del Vangelo”, Associazione Internazionale di Diritto Pontificio, numero 37, Ottobre 2006, trang 24-25)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt