Giáo khu Thánh Martino: Chia sẻ trong mùa dịch covid19

Giáo khu Thánh Martino: Chia sẻ trong mùa dịch covid19

Khu Giáo III Thánh Martinô - Jul 11/07/2021

 


“Người gọi Nhóm Mười Hai lại và bắt đầu sai đi từng hai người một’

Trên đây là đoạn Tin mừng theo Thánh Mc,6,7 mà Giáo hội chia sẻ trong ngày Chúa nhật  tuần 15 thường niên năm B.

Đoạn Tin Mừng nêu trên rất phù hợp trong thời điểm hiện nay, đó là toàn xã hội bị giãn cách, do vậy gần như mọi người đều ở trong nhà, ngoài trừ những trường hợp lao động, sản xuất, để phục vụ cộng đồng… với tinh thần cộng tác với toàn xã hội, hạn chế tập trung đông người, sáng nay Chúa nhật 11-07-2021, tại nhà ông trưởng khu giáo thánh Martino, hai vị đại diện Ban điều hành (BĐH), đã đóng gói hàng thực phẩm: gạo, mì gói , nước tương, nước mắm, đường, bột nêm, cá hộp… và bắt đầu chuyến đi thăm và gửi quà bác ái của Doanh nhân công giáo và Caritas giáo phận, những gia đình khó khăn, và một số hộ mới bị cách ly trong khu giáo.
Trước khi bị giãn cách họ đã rất khó khăn trong mưu sinh, có hộ lượm ve chai, bán vé số, người già neo đơn, bệnh tật .v.v.. này toàn xã hội đang bị giãn cách thì khó khăn càng chồng chất.
Đứng hoàn cảnh khó khăn như thế, BĐH đã tìm hiểu các gia cảnh trong khu kể cả những gia đình lương giáo, trình Cha sở và ban bác ái để cùng chung tay giúp đỡ họ, ngoài ra BĐH cũng vận động bà con trong khu ủng hộ trong một số dịp,để giúp họ bớt chút khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, nhất là lúc này không đi bán vé số hay lượm ve chai được.
Là người Kitô hữu, chúng ta đã được Chúa Giêsu dạy là mến Chúa và yêu người, ngoài các sinh hoạt trong cộng đoàn và được lĩnh hội đức tin thông qua Giáo hội hướng dẫn, chúng ta phải đi ra ngoài để loan báo Tin Mừng của Chúa Giêsu cho mọi người và yêu thương giúp đỡ nhau,  đó là định hướng của Chúa Giêsu: “Người ta cứ dấu này mà nhận biết các con là môn đệ Thầy, là thấy các con yêu thương nhau”. Cuộc sống yêu thương trong cộng đoàn vừa là dấu hiệu của người môn đệ Chúa, vừa là lời rao giảng sống động, hùng hồn nhất về Tin Mừng của Chúa.

Tin: Peter ThucDo