Kỷ niệm 151 năm Đức Mẹ Lộ Đức

Kỷ niệm 151 năm Đức Mẹ Lộ Đức

Tháng Mân Côi - Mar 24/03/2014

Sáng ngày 25.2.1858, trong lần hiện ra thứ 9, Đức Mẹ đã bảo Bernadette hãy đi vào trong hang đá và hãy bới đất ở phía bên trái hang đá

                           Nhà Thờ Lộ Đức vào tháng 3 cuối mùa Đông –  không có du khách nhiều                                              

Dòng sông sát bên nhà thờ

Nơi suối nước chảy ra                                                                           
 
 
Nhà thờ được xây ngay trên ngọn đồi nơi Đúc Mẹ hiện ra

 

Sáng ngày 25.2.1858, trong lần hiện ra thứ  9, Đức Mẹ đã bảo Bernadette hãy đi vào trong hang đá và hãy bới đất ở phía bên trái hang đá. Bernadette vâng lời Đức Mẹ, đi vào trong hang đá và dùng mấy ngón tay yếu ớt bới đất lên thì thấy chỗ ấy có nước, đến chiều hôm đó người ta ngạc nhiên thấy chỗ nước ban sáng đã chảy thành một rạch con tiến về phía sông Gave. Suối nước bắt đầu chảy từ hôm đó và chảy mãi cho tới ngày nay. Rất nhiều bệnh nhân khi dùng nước suối đó đã được khỏi bệnh, trong đó có những trường hợp đã được Giáo hội chính thức công nhận là phép lạ vì sau rất nhiều nghiên cứu đã không thể nào giải thích được theo những định luật của y khoa.

Trên nhà thờ nhìn xuống làng Lộ Đức –

Một nhóm học sinh cùng hành huơng cầu nguyện cho bạn cùng lớp

Phía trên đồi nhìn xuống – khách hành huơng cầu nguyện ở các băng ghế nơi Đức Mẹ hiện ra
 

Nơi tắm suối Lộ Đức                                                                                         

Cảnh trong phòng tắm
 

 

Phép lạ đầu tiên ở Lộ Đức là chuyện cậu bé Bouhohort. Cậu bé đã hai tuổi mà vẫn chưa đi được, cậu lại đang bị bệnh sốt làm kiệt lực hầu chết. Hôm 28.2.1858, tức là vài ngày sau khi suối nước bắt đầu chảy, bà mẹ trong một một lúc quá xót thương con đã hầu như điên dại, bế con ra ngoài hang đá và dìm cậu bé xuống suối nước trước sự kinh ngạc sửng sốt của những người có mặt. Vì lúc ấy ở Pháp đang giữa mùa đông mà lại đem cậu bé sắp chết dìm xuống suối nước lạnh buốt như vậy. Nhưng người mẹ cứ giữ cậu bé dưới nước lâu hơn một khắc đồng hồ và kêu xin Đức Mẹ cứu chữa con bà. Không ngờ sáng hôm sau, cậu bé vốn chưa đi được bỗng tự nhiên chỗi dậy và ô kìa ! Cậu đang tự mình bước đi từng bước … Người mẹ thấy vậy la to lên : Ôi lạy Đức Mẹ, Đức Mẹ đã chữa con của con ! Cậu bé Bouhohort còn sống đến gần 80 tuổi và có dự lễ phong thánh cho Bernadette tại Rôma vào năm 1933.

Allez boire à la fontaine – Lời Đức Mẹ nói với Thánh Nữ Bernadette             

Ta là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội

Bên trong nhà thờ Lộ Đức     

Nước suối Lộ Đức có thể được hứng từ vòi ngay dưới chổ Đức Mẹ bảo Bernadette hãy uống nước suối
 
 

Một phép lạ khác cũng trong thời kỳ này là chuyện anh thợ đá Bouriette. Anh này một hôm nổ mìn lấy đá đã bị đá bắn vào mắt và làm mù hẳn con mắt bên phải, còn mắt bên trái cũng bị thương nặng và mỗi ngày một lòa. Một hôm anh bỗng nảy ra một ý nghĩ lạ, anh bảo đứa con gái nhỏ của anh ra ngoài hang đá múc cho anh một ít nước suối. Lúc ấy suối nước vừa chảy được mấy ngày nên vẫn còn chất bùn. Anh lấy khăn thấm nước bùn đó rồi chờm lên mắt, vừa sốt sắng cầu xin Đức Mẹ. Sau đó anh bước ra ngoài ánh sáng và anh bỗng giật mình vì bị chói mắt. Anh nhắm mắt bên trái lại và thật lạ lùng, con mắt bên phải của anh, tức là con mắt đã bị mù hẳn  bỗng nhiên trông thấy được. Anh hốt hoảng chạy đến nhà bác sĩ Dozous vẫn chữa mắt cho anh và tuyên bố rằng anh đã khỏi bị mù. Bác sĩ Dozous hết sức ngạc nhiên không tin, ông bịt mắt bên trái anh lại, rồi bắt anh đọc mấy hàng chữ bởi con mắt bên phải đã bị mù hẳn, thì quả thật là anh đã khỏi bị mù … Anh Bouriette sau này đã được bác sĩ Douzous chứng nhận rằng anh đã trông thấy rõ ràng như mọi người, tuy vẫn còn những vết sẹo trong mắt.

Đây là những phép lạ đầu tiên ở Lộ Đức mà chúng ta được biết theo tài liệu của linh mục Bích Quang trong cuốn “ Đức Mẹ Lộ Đức và Bà Thánh Bênađêta”, và còn biết bao nhiêu chuyện lạ lùng khác chung quanh dòng suối nước Lộ Đức …

Nến dâng Đức Mẹ ORA PRO NOBIS